U19 Việt Nam 4-1 U19 Myanmar: Những điểm nhấn nổi bật

11/09/2014 21:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyệt vời! U19 Việt Nam lại cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu đầy cảm xúc nữa. Nhưng tối nay, mọi chuyện còn ngọt ngào hơn trận gặp U19 Nhật Bản 2 ngày trước vì chúng ta chiến thắng và chiến thắng rất thuyết phục trước U19 Myanmar. Một trận đấu mà các học trò HLV Graechen đã chơi tấn công quá tốt, biến ảo và đa dạng.

Hàng thủ cần chơi tập trung hơn

Nếu có điều gì ông Graechen cần lưu ý các học trò sau trận gặp U19 Myanmar thì đó chính là sự tập trung của hàng phòng. Các hậu vệ áo trắng đã có không dưới 4 lần để cầu thủ Myanmar thoát xuống đối mặt thủ môn Văn Trường mà nếu đối thủ dứt điểm bình tĩnh, chính xác thì rất có thể chúng ta đã phải nhận thêm bàn thua.

Hiệp 1 là hai tình huống bên cánh trái, hậu vệ U19 Việt Nam để Maung Soe thoát xuống trong tư thế đối mặt Văn Trường còn hiệp 2 cũng có hai lần hậu vệ U19 Việt Nam không kiểm soát chặt chẽ các mũi tấn công của U19 Myanmar, để khung thành Văn Trường rơi vào tình trạng báo động cao.

Chuyền bóng ít chạm, chọc khe tinh tế

Trận này các cầu thủ U19 Việt Nam đã thực hiện các pha phối hợp bóng ngắn và trung bình, chuyền sệt, ít chạm rất tốt. Chính những pha phối hợp tấn công này đã giúp các em thoát khỏi sự đeo bám của cầu thủ U19 Myanmar. Những pha chọc khe cực kỳ chính xác, thông minh, loại bỏ các hậu vệ U19 Myanmar và mở ra những khoảng trống lớn, đặt đồng đội vào vị trí thuận lợi để dứt điểm.

Đã có rất nhiều pha chọc khe đẹp mắt, kỹ thuật được các cầu thủ U19 Việt Nam thực hiện ở trận này và một trong số đó đã biến thành bàn thắng khi Công Phượng chọc khe cho Văn Toàn ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0.

Dứt điểm tốt, ghi bàn đa dạng

Phải có lời khen ngợi nữa dành cho các cầu thủ U19 Việt Nam ở trận này vì họ đã dứt điểm khá tốt và rất đa dạng. Nếu như bàn mở tỷ số trận đấu của Tuấn Anh là pha dứt điểm bóng sống cực hiểm hóc thì cú sút phạt hàng rào sau đó của Xuân Trường cũng đẹp mắt không kém và nó đến từ một tình huống cố định. Dứt điểm từ xa lợi hại và dứt điểm cận thành cũng tuyệt vời. Văn Toàn và Văn Long đã có 2 pha dứt điểm cận thành quá tốt sau những đường chuyền thông minh của đồng đội.

Có một chút tiếc nuối khi chính Văn Toàn bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi ở đầu hiệp 2 trong thế đối mặt thủ môn U19 Myanmar hay cú sút xa đầy bất ngờ của Văn Long ở hiệp 1 bị thủ môn đối phương đẩy bóng chạm vào xà ngang. Nhưng phải nói, khả năng dứt điểm của các cầu thủ U19 Việt Nam trận này là rất tốt.Công Phương lại có một màn trình diễn chất lượng cao trước U19 Myanmar

Công Phượng - Văn Toàn vẫn chơi nổi bật

Tiếp tục phát huy phong độ cao ở trận gặp U19 Nhật Bản, trận này cặp tiền đạo Công Phượng - Văn Toàn lại có màn trình diễn chất lượng cao. Chính Công Phương là người đi bóng mang lại quả phạt hàng rào được Xuân Trường biến thành bàn thắng ở hiệp 1 và cũng chính em chuyền bóng tinh tế cho Văn Toàn ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 ở hiệp 2. Văn Toàn dù bỏ lỡ hai cơ hội thuận lợi khi dứt điểm ra ngoài trong thế đối mặt thủ môn nhưng em vẫn cho thấy tài năng của mình với 1 bàn thắng ở trận này.

Những "cú đấm" từ tuyến hai

Trận này các tiền vệ U19 Việt Nam chơi tuyệt vời. Văn Long, Xuân Trường, Tuấn Anh đều đã ghi tên mình trên bảng điện tử. Chính Văn Long đã là người đã chuyền bóng cho Văn Toàn ghi bàn mở tỷ số trong trận gặp Nhật Bản. Hôm nay tiền vệ số 19 đã có pha xử lý đẳng cao ở hiệp 1 với cú sút xa đầy bất ngờ đưa bóng dội xà ngang khung thành U19 Myanmar. Sau đó ít phút Văn Long nhả bóng vừa tầm cho Tuấn Anh dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số trận đấu.

Sang hiệp 2 lại là tiền vệ số 19 vẩy má ngoài quá kỹ thuật ở góc hẹp ấn định chiến thắng 4-1 cho U19 Việt Nam. Tác giả đường chuyền từ giữa sân cực chính xác và thông minh cho Văn Long chính là Xuân Trường. Tiền vệ trung tâm của U19 Việt Nam cũng là tác giả bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 với cú sút phạt hàng rào điệu nghệ. Có thể nói bộ ba tiền vệ Văn Long - Tuấn Anh - Xuân Trường đã chơi một trận tuyệt vời.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm