Tuyển thủ xe đạp Việt Nam thắng cựu tuyển thủ quốc gia Pháp

24/08/2016 19:40 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân đã làm nên bất ngờ đầu tiên ở giải đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen khai mạc ngày 24/8 tại Đà Nẵng.

Với lộ trình 50 km đua tính điểm quanh thành phố Đà Nẵng, các tay đua đã cống hiến cho người xem màn đọ sức khá hấp dẫn. Đặc biệt là cuộc so kè giữa Trần Nguyễn Duy Nhân và cựu tuyển thủ quốc gia Pháp Desriac Loic đang đầu quân cho đội SIC của Thái Lan.

Tưởng chừng màn đua tính điểm không mấy hao tốn thể lực nhưng tay đua người Pháp đã rất nỗ lực để bứt phá. Đến hơn nửa chặng đường, chỉ còn Loic và Duy Nhân so kè trên đường đua. Sức bền của Loic khiến giới chuyên môn nể phục. Nhưng sự chủ quan của tay đua người Pháp này trong khi về đích đã khiến Loic trả giá đắt. Duy Nhân ở 50 m cuối đã nỗ lực tột cùng để vượt qua đối thủ ngay tại đích đến để giành phần thắng.


Duy Nhân (trái) giành chiến thắng đầy kịch tính.Ảnh: Quang Liêm

Tay đua trẻ Quân khu 7 thắng chặng 1 sau 1h06’32”. Kết quả này giúp Duy Nhân có thêm 10 giây thưởng để vượt qua Loic (có 7 giây thưởng) đúng 3 giây trên bảng tổng sắp Áo vàng. Một vinh dự lớn với Duy Nhân vì tuyển thủ trẻ trong màu áo lính đã thắng Loic, cua-rơ rất nổi danh.

Năm 2012, đội đua ADC-THVL cũng từng phải tốn kém nhiều để mời được cua-rơ này về đầu quân khi tổ chức Tour xe đạp quốc tế đầu tiên ở Việt Nam. Người xếp hạng 3 là tuyển thủ quốc gia Trịnh Đức Tâm thậm chí nhiều hơn Duy Nhân đến 43 giây. Cua-rơ trẻ Quân khu 7 còn thâu tóm luôn Áo xanh với 26 điểm, hơn người đàn anh Đức Tâm 2 điểm và cả danh hiệu Áo trắng dành cho các cua-rơ trẻ.

Đội đua SIC với phong độ cao của Desriac chứng tỏ họ rất mạnh khi chỉ chặng đầu tiên, họ đang vượt lên dẫn đầu giải đồng đội, hơn cả đội đua của đương kim Áo vàng Quân khu 7 đứng thứ hai. Dù chỉ có 2 đội đua nước ngoài đến từ Thái Lan và Lào nhưng giới chuyên môn nhận định sẽ rất khó khăn cho 13 đội đua trong nước có thể giữ được các danh hiệu cao quý ở lại sân nhà.

Ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam từng chia sẻ sự có mặt của các đội quốc tế chắc chắn sẽ nâng chất lượng cuộc đua và giúp ích về chuyên môn rất nhiều cho các cua-rơ Việt Nam vốn ít được cọ sát với đối thủ mạnh ngoại quốc.

Sáng 25/8, giải tiếp tục với chặng 2 từ thành phố Đà Nẵng đến thành phố Huế dài 96 km

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm