Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phiên bản 2024 mạnh hơn 2023, ba nhân tố để người hâm mộ kì vọng

30/05/2024 18:25 GMT+7 | Thể thao

Chiến thắng 3-0 trước Kazakhstan trong trận chung kết AVC Challenge Cup 2024 giúp bóng chuyền nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch giải này. Điều quan trọng không kém là đội bóng hiện tại được đánh giá còn mạnh hơn phiên bản vô địch năm 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phiên bản 2024 mạnh hơn phiên bản 2023

Năm 2023, chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ghi điểm của Thanh Thúy và Kiều Trinh. Nhưng ở AVC Challenge Cup 2024, chúng ta bảo vệ thành công ngôi vô địch mà không có sự phục vụ của Thanh Thúy trong khi Kiều Trinh cũng không còn đóng vai trò cầu ghi điểm hàng đầu của đội bóng.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam phiên bản 2024 mạnh hơn 2023, ba nhân tố để người hâm mộ kì vọng  - Ảnh 2.

Bích Tuyền có thể thay thế Thanh Thúy

Những gì Bích Tuyền thể hiện ở AVC Challenge Cup 2024 cho thấy đối chuyền quê Vĩnh Long hoàn toàn có thể thay thế Thanh Thúy. Thực tế, Bích Tuyền có thể lực và khả năng ghi điểm còn ấn tượng hơn Thanh Thúy. Dù vốn chơi ở vị trí đối chuyền nhưng Bích Tuyền cho thấy mình vẫn đánh rất tốt khi chơi ở vị trí chủ công. Điều này có nghĩa ngay cả khi Thanh Thúy không thi đấu thì HLV Tuấn Kiệt cũng không phải lo lắng vì ông đã có Bích Tuyền thay thế.

"Làn gió mới" Trà My

Lần đầu góp mặt trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và mới 20 tuổi nhưng đối chuyền của VTV Bình Điền Long An chơi chững chạc, tự tin và luôn biết cách tỏa sáng khi được trao cơ hội. Những màn trình diễn đầy hứa hẹn của Trà My ở AVC Challenge Cup 2024 giúp HLV Tuấn Kiệt có thêm một phương án nhân sự chất lượng ở vị trí đối chuyền.

Trà My là giải pháp dự phòng tốt cho Kiều Trinh, có thể "chia lửa" với Kiều Trinh, giúp ngôi sao của BTL Thông Tin không rơi vào tình trạng quá tải. Khả năng đánh "tay chiêu" tốt của Trà My giúp lối chơi của tuyển Việt Nam càng có thêm tính đột biến.

Sự trở lại đầy ấn tượng của Lê Thanh Thúy

Đẳng cấp là mãi mãi. Lê Thanh Thúy đã khẳng định điều đó với màn tái xuất không thể thuyết phục hơn trong màu áo tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở AVC Challenge Cup năm nay. Năm 2023, phụ công người Hải Phòng không được tham dự giải lớn nào. 

Nhưng năm nay là câu chuyện khác. Lê Thanh Thúy chơi rất tốt ở AVC Challenge Cup 2024, cùng với Nguyễn Thị Trinh tạo thành cặp phụ công đáng tin cậy ở ĐTQG. Hoa phôi người Hải Phòng công thủ toàn diện và cho thấy HLV Tuấn Kiệt hoàn toàn có lí khi bỏ qua hai phụ công của Hóa Chất Đức Giang là Lý Thị Luyến và Bích Thủy để đặt niềm tin vào cô.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm