Hot girl bóng chuyền 9X của Việt Nam lập siêu thành tích, sống hạnh phúc bên thiếu tá quân đội cùng hai con 'đủ nếp lẫn tẻ’

28/05/2024 06:02 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy không phải gương mặt đình đám của làng bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng đang được coi là biểu tượng của may mắn với thành tích chưa từng có trong lịch sử.

Bùi Thị Bích Nga, "thần tài" số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam

Trong danh sách các thành viên của Ninh Bình LVPB giành chức vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023 có một cái tên không nhiều người biết đến là Bùi Thị Bích Nga.

Chủ công người Phú Thọ sinh năm 1997 này được coi là "thần tài" số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam bởi cô mang lại may mắn và thành công vang dội cho hai đội bóng cô khoác áo chỉ trong 2 năm.

Tay đập cao 1m72, có tầm bật đà 2m85, bật chắn 2m65 này mùa giải 2022 chơi cho Geleximco Thái Bình và cùng đội bóng này lên ngôi VĐQG. Mùa giải 2023, Bùi Thị Bích Nga chuyển sang khoác áo Ninh Bình LVPB và cô lại cùng đội bóng chuyền nữ đất cố đô lên ngôi VĐQG.

Bích Nga (số 10) VĐQG cùng Geleximco Thái Bình năm 2022

Bích Nga (số 10) VĐQG cùng Geleximco Thái Bình năm 2022

Bích Nga (số 17, đứng cạnh libero Kim Liên số 6) cùng Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023

Bích Nga (số 17, đứng cạnh libero Kim Liên số 6) cùng Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023

Ở cả Geleximco Thái Bình mùa giải 2022 cũng như ở Ninh Bình LVPB mùa giải 2023, Bích Nga đều chỉ đánh dự bị nhưng cô đều mang lại may mắn cho đội bóng của mình.

Bích Nga trở thành VĐV bóng chuyền nữ duy nhất của Việt Nam cho tới lúc này giành chức VĐQG 2 mùa liên tiếp với 2 đội bóng khác nhau.

Sau khi Bích Nga cùng Ninh Bình LVPB vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 2023, nhiều người nói đùa rằng đội nào muốn vô địch chỉ việc chiêu mộ nữ chủ công xinh đẹp người Phú Thọ này.

Hot girl bóng chuyền 9X lập siêu thành tích, sống hạnh phúc bên thiếu tá quân đội cùng hai con 'đủ nếp lẫn tẻ’ - Ảnh 4.

Vợ chồng Duy Khánh-Bích Nga

Vợ chồng Duy Khánh-Bích Nga

2 con, một trai một gái của Bích Nga và Duy Khánh

2 con, một trai một gái của Bích Nga và Duy Khánh

Lời nói đùa lập tức khiến nhiều người nghĩ ngay đến CLB Hóa Chất Đức Giang sau khi đội bóng chuyền nữ của bầu Huyền 4 mùa liên tiếp về nhì ở giải bóng chuyền hạng cao nhất của Việt Nam.

Không chỉ được coi là biểu tượng của may mắn và thành công, Bích Nga còn có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Chồng cô là Nguyễn Duy Khánh, cũng là một VĐV bóng chuyền, hiện mang hàm thiếu tá và đang chơi cho đội bóng quân đội Thể Công.

Duy Khánh sinh năm 1990, là VĐV cùng lứa với Phạm Thái Hưng, Hoàng Văn Phương, Nguyễn Xuân Thanh,..Anh có sự nghiệp đồ sộ với nhiều danh hiệu cùng đội bóng chuyền quân đội.

Duy Khánh và Bích Nga kết hôn năm 2017 và có hai con, một trai, một gái. Hai con của cặp vợ chồng VĐV bóng chuyền này sinh tháng 10/2019, hiện đã gần 5 tuổi.

Họ được coi là một trong những cặp đôi "vàng" trong làng bóng chuyền Việt Nam cùng với những cặp đôi khác như Trần Văn Giáp – Bùi Thị Huệ, Lê Thái Bình – Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh hay Đinh Diệu Châu – Phan Văn Định.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm