Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sắp vô địch AVC Challenge Cup 2024 nhưng tranh cãi gay gắt vì một quyết định nhân sự

27/05/2024 09:01 GMT+7 | Thể thao

Chúng ta toàn thắng 4 trận ở bảng B, AVC Challenge Cup 2024, giành quyền vào bán kết gặp tuyển Úc. Đội tuyển đã cận kề ngôi vô địch nhưng tranh cãi vẫn nổ ra.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào bán kết AVC Challenge Cup 2024 nhưng tranh cãi vẫn nổ ra

Màn trình diễn tổng thể của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở AVC Challenge Cup 2024 tới thời điểm này được đánh giá là tốt. Trận nào chúng ta cũng thể hiện đẳng cấp vượt trội đối thủ trong phần lớn thời gian thi đấu.

Chính sách quay vòng nhân sự được HLV Tuấn Kiệt sử dụng khá linh hoạt, hợp lí, mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, có một quyết định của HLV Tuấn Kiệt đang gây ra tranh cãi.

Đó là quyết định sử dụng Tú Linh đánh chính ở tất cả các trận đấu. Có nhiều người cho rằng phong độ của Tú Linh thời điểm hiện tại không tốt, đỡ bước 1 hỏng nhiều, phòng ngự cũng không thật sự hiệu quả, đánh bóng trên lưới cũng không tốt.

Cộng đồng bóng chuyền Việt Nam tranh cãi về quyết định sử dụng Tú Linh (số 20) đánh chính thường xuyên ở AVC Challenge Cup 2024 của HLV Tuấn Kiệt

Cộng đồng bóng chuyền Việt Nam tranh cãi về quyết định sử dụng Tú Linh (số 20) đánh chính thường xuyên ở AVC Challenge Cup 2024 của HLV Tuấn Kiệt

Lẽ ra, HLV Tuấn Kiệt nên hạn chế sử dụng Tú Linh đánh chính và trao cơ hội thi đấu nhiều hơn cho VĐV khác, chẳng hạn Như Quỳnh, người rõ ràng có thể lực và khả năng tấn công sắc nét hơn hẳn ngôi sao của Hóa Chất Đức Giang.

Tuy nhiên, bên cạnh khá nhiều ý kiến cho rằng Tú Linh không đạt phong độ tốt ở AVC Challenge Cup 2024 thì cũng có những ý kiến cho rằng HLV Tuấn Kiệt có lí của ông khi vẫn tiếp tục lựa chọn Tú Linh đánh chính.

Tú Linh không có phong độ cao ở AVC Challenge Cup 2024

Tú Linh không có phong độ cao ở AVC Challenge Cup 2024

Lời giải thích ở đây là dù Tú Linh chơi không thực sự ấn tượng từ đầu giải tới nay, ngay cả những điểm mạnh vốn có của chủ công người Hà Tĩnh cũng không được cô phát huy tốt vào thời điểm hiện tại nhưng Tú Linh vẫn là người có khả năng bắt bước 1 và phòng ngự hàng sau tốt nhất trong các chủ công của tuyển Việt Nam.

Trà My hay Như Quỳnh có thể tấn công hiệu quả hơn Tú Linh nhưng khả năng đỡ bước 1 và phòng ngự của họ vẫn bị đánh giá là không được như ngôi sao người Hà Tĩnh mà nếu khâu chuyền 1 không tốt thì tuyển Việt Nam cũng khó có thể triển khai tấn công hiệu quả.

Nếu chuyền 1 dở sẽ "làm khó" cho chuyền 2 và nếu chuyền 2 gặp vấn đề thì Bích Tuyền, Kiều Trinh hay các phụ công sẽ không có bóng mà ghi điểm, hoặc phải nhận bóng "xấu" thì cũng khó ghi điểm.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm