Ngôi sao bóng chuyền nữ nổi tiếng Việt Nam làm nghề đặc biệt chưa từng thấy, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 35

22/05/2024 14:08 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy cũng là một trong những phụ công nổi tiếng của bóng chuyền nữ Việt Nam và cũng mê chơi golf như hoa khôi Kim Huệ. Ở tuổi 35, cô ấy có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên chồng là HLV bóng rổ cùng 2 con.

Phạm Thu Trang, từ phụ công nổi tiếng tới chuyên gia thống kê bóng chuyền

Nhắc tới các phụ công nổi tiếng trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, không ai không biết Phạm Thu Trang. Cô gái Hà Nội sinh ngày 5/10/1988 hiện làm trợ lí HLV đội trẻ BTL Thông Tin.

Phạm Thu Trang đến với bóng chuyền từ năm 13 tuổi và đến năm 19 tuổi (2007) cô được gọi vào tuyển Việt Nam tham dự VTV Cup và giành chức vô địch. Cùng năm 2007, Thu Trang cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB SEA Games.

Dù chiều cao hạn chế (Phạm Thu Trang cao 1m74) nhưng Thu Trang bù đắp lại bằng sự nhanh nhẹn, óc phán đoán tốt, sức bật tuyệt vời (bật đà 3m03, bật chắn 2m90), giúp cô thi đấu đầy hiệu quả. Ở thời kỳ đỉnh cao, Thu Trang gây ấn tượng mạnh với quả một chân sau đầu biến ảo và quả đánh lao ngắn rất nhanh và hiểm hóc.

Phạm Thu Trang là một trong những phụ công tài năng trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Thu Trang là một trong những phụ công tài năng trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam

Hồi tháng 2/2011, Phạm Thu Trang làm đám cưới với VĐV bóng rổ tài năng Dư Khắc Tiệp. Chồng cô hiện là HLV tuyển bóng rổ Hà Nội. Trái ngọt của tình yêu giữa phụ công nổi tiếng và ngôi sao bóng rổ là hai "thiên thần" nhỏ lần lượt chào đời vào các năm 2015 và 2017. Con trai của Phạm Thu Trang hiện đã 8 tuổi còn con gái cô đã 6 tuổi.

Hồi đầu năm 2018, Phạm Thu Trang trở lại thi đấu sau quãng thời gian nghỉ sinh con thứ 2 nhưng cô mất suất đánh chính ở đội 1 BTL Thông Tin. Nhưng trong cái rủi lại có cái hay bởi đó cũng là thời điểm lãnh đạo đội bóng chuyền nữ quân đội chủ trương đưa công nghệ vào tập luyện và thi đấu.

Phạm Thu Trang từng là phụ công nổi tiếng trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Thu Trang từng là phụ công nổi tiếng trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam

Thế là Phạm Thu Trang được lãnh đạo CLB BTL Thông Tin bố trí theo học chuyên gia Thái Lan về công nghệ thống kê chuyên môn trong bóng chuyền. Cô gái Hà Nội cho biết công việc của cô là phân tích trận đấu cũng như các buổi tập của VĐV để có thể đưa ra các thông số kỹ thuật của từng VĐV, lối chơi… của cả đội mình lẫn CLB đối thủ để từ đó giúp HLV có thể đưa ra những chỉ đạo chiến thuật hay hoàn thiện tốt nhất cho từng cầu thủ.

Phạm Thu Trang hiện là chuyên gia thống kê bóng chuyền của BTL Thông Tin

Phạm Thu Trang hiện là chuyên gia thống kê bóng chuyền của BTL Thông Tin

Sau gần 1 năm theo học, được sự chỉ dẫn tận tình của chuyên gia Thái Lan, kết hợp với tự học, tự tìm tòi nghiên cứu và trang bị kiến thức ngoại ngữ, Phạm Thu Trang chính thức trở thành chuyên gia thống kê bóng chuyền của BTL Thông Tin và cho tới nay, cô vẫn là ngôi sao bóng chuyền duy nhất của Việt Nam theo đuổi công việc còn đầy mới mẻ này.

Ngôi sao bóng chuyền nữ nổi tiếng Việt Nam làm nghề đặc biệt chưa từng thấy, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 35 - Ảnh 5.

Vợ chồng Phạm Thu Trang - Dư Khắc Tiệp

Ngôi sao bóng chuyền nữ nổi tiếng Việt Nam làm nghề đặc biệt chưa từng thấy, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 35 - Ảnh 6.

Ngôi sao bóng chuyền nữ nổi tiếng Việt Nam làm nghề đặc biệt chưa từng thấy, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 35 - Ảnh 7.

Thu Trang cho biết cô cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. "Đại úy bóng chuyền" của BTL Thông Tin từ nhiều năm nay đã trở thành "cánh tay phải" của HLV đội 1 với những chỉ số chuyên môn của các VĐV mà cô cung cấp. Chính Thu Trang hiện cũng là trợ lí HLV đội trẻ của BTL Thông Tin.

Ngoài công việc chuyên môn này, Thu Trang tâm sự niềm vui mỗi ngày của cô hiện tại là được dành thời gian chăm sóc, vun vén cho gia đình nhỏ của mình, tận hưởng cuộc sống bình yên bên chồng con. Vào dịp cuối tuần, nếu có thời gian rảnh rỗi, cô thích chơi golf và đã không ít lần người ta bắt gặp phụ công nổi tiếng một thời này với cây gậy golf trên tay.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm