Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024

21/05/2024 09:37 GMT+7 | Thể thao

Phạm Thị Yến là một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam với sự nghiệp lẫy lừng. Nhưng không chỉ giỏi chuyên môn, cô còn nổi tiếng với nhan sắc "không tuổi" của mình.

Phạm Thị Yến sự nghiệp lẫy lừng, nhan sắc vượt thời gian

Đối với huyền thoại Phạm Thị Yến thì người ta không dễ để ca ngợi. Đơn giản vì trung tá quân đội quê Hà Nam quá xuất sắc và hoàn hảo.

Sinh ra trong một gia đình không liên quan gì đến thể thao tại Hà Nam, Phạm Thị Yến đến với bóng chuyền một cách ngẫu nhiên nhờ thông tin từ… một bác hàng xóm để rồi "trốn" lên tỉnh đăng ký vào lớp năng khiếu bóng chuyền.

Thiếu nữ 14 tuổi khi đó gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình rồi tiếp tục gặp trắc trở trên hành trình theo đuổi đam mê khi đội bóng chuyền nữ Hà Nam bị giải tán vào năm 2001.

Phạm Thị Yến (số 7) là một trong những ngôi sao thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền Việt Nam

Phạm Thị Yến (số 7) là một trong những ngôi sao thuộc thế hệ vàng của bóng chuyền Việt Nam

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp VĐV, cô chỉ thi đấu cho Bộ Tư Lệnh Thông Tin ở cấp độ CLB

Phạm Thị Yến là huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp VĐV, cô chỉ thi đấu cho Bộ Tư Lệnh Thông Tin ở cấp độ CLB

Nhưng không ai ngờ đó lại là bước ngoặt đưa Phạm Thị Yến đến với CLB bóng chuyền nữ giàu truyền thống nhất Việt Nam Bộ Tư Lệnh Thông Tin và gắn bó với đội bóng này cho tới tận bây giờ.

Chỉ sau đúng 1 năm ăn tập tại Bộ Tư Lệnh Thông Tin, Phạm Thị Yến đã bộc lộ những tố chất của một ngôi sao bóng chuyền đỉnh cao. Không chỉ có thể lực sung mãn, khả năng di chuyển linh hoạt, cô còn cho thấy sức bật tuyệt vời dù không có chiều cao thực sự tốt để chơi chủ công.

Phạm Thị Yến hiện mang hàm trung tá. Cô đã có hơn 2 thập kỷ gắn bó với bóng chuyền nữ quân đội

Phạm Thị Yến hiện mang hàm trung tá. Cô đã có hơn 2 thập kỷ gắn bó với bóng chuyền nữ quân đội

Thống kê được ghi nhận cho thấy tầm bật đà tấn công của Phạm Thị Yên lên tới 3m05 còn tầm bật chắn của cô là 3m. Sức bật tốt là một trong những chìa khóa giúp Yến có thể tung ra những cú dứt điểm như "búa bổ" trong mọi tình huống đồng thời cô cũng là tay chắn siêu hạng của Bộ Tư Lệnh Thông Tin và tuyển Việt Nam suốt một thời gian dài.

Từ năm 2003, Yến khuynh đảo các sân chơi quốc nội và cùng với Bùi Thị Huệ tạo thành cặp chủ công "sát thủ" ở đội tuyển quốc gia. Cô từng là VĐV ghi nhiều điểm nhất Việt Nam ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG trong hàng thập kỷ, với hiệu suất trung bình trên 20 điểm/trận.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến

Với những đóng góp to lớn cho thể thao quân đội, Phạm Thị Yến đã được thăng quân hàm vượt cấp. Cô hiện là trung tá. Từ 2014, Phạm Thị Yến vừa thi đấu, vừa tham gia ban huấn luyện của CLB Bộ Tư Lệnh Thông Tin.

Từ đầu năm 2016, cô chính thức nghỉ thi đấu và chuyển hẳn sang công tác huấn luyện. Trung tá quân đội 39 tuổi hiện là HLV phó của Bộ Tư Lệnh Thông Tin.

Không chỉ nổi tiếng về tài năng chuyên môn, Phạm Thị Yến còn được coi là một trong những hoa khôi đẹp nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Đặc biệt, cô khiến tất cả phải "trầm trồ" trước nhan sắc trẻ trung, quyến rũ bất chấp tuổi tác.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất của đối chuyền huyền thoại Phạm Thị Yến trong bộ ảnh được cô chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 15/5/2024 vừa qua.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 6.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 7.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 8.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 9.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 10.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 11.

Nhan sắc vượt thời gian của hoa khôi Phạm Thị Yến ở tuổi 39 trong bộ ảnh mới nhất tháng 5/2024 - Ảnh 12.

 

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm