Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối mặt vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở giải vô địch thế giới các CLB 2023

23/11/2023 20:49 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập trung trở lại từ ngày 25/11/2023 và dự kiến sẽ lên đường đi Trung Quốc tham dự giải vô địch các CLB nữ thế giới vào ngày 11/12. HLV Tuấn Kiệt đang đối mặt với vấn đề nghiêm trọng.

Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp khó khăn lớn về nhân sự trước thềm giải vô địch các CLB nữ thế giới

Giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới 2023 được tổ chức từ ngày 13/12 tới 17/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Theo kết quả bốc thăm, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (thi đấu dưới tên gọi Sport Center 1) nằm ở bảng B cùng các CLB VakifBank Spor Kulubu (Thổ Nhĩ Kỳ), Dentil Praia Clube (Brazil).

14 VĐV được triệu tập lên ĐTQG thi đấu giải này gồm Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An); Đoàn Thị Lâm Oanh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Huỳnh Phương Thùy, Phạm Thị Nguyệt Anh (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước); Đoàn Thị Xuân, Vi Thị Như Quỳnh (Quảng Ninh); Nguyễn Thị Trinh (Ninh Bình); Đinh Thị Trà Giang (Ngân hàng Công Thương); Trần Thị Bích Thủy, Lý Thị Luyến, Trần Tú Linh, Lê Thị Thanh Liên (Hóa chất Đức Giang).

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới các CLB 2023 nhưng không có sự góp mặt của Thanh Thúy (ngoài cùng bên phải)

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới các CLB 2023 nhưng không có sự góp mặt của Thanh Thúy (ngoài cùng bên phải)

Chúng ta có khoảng 2 tuần để chuẩn bị và tập luyện trước khi đánh giải nhưng HLV Tuấn Kiệt đối mặt với khó khăn lớn về nhân sự.

Trong khi các đối thủ đều rất mạnh, sở hữu nhiều VĐV đẳng cấp thế giới thì chúng ta không có sự phục vụ của chủ công số 1 là Trần Thị Thanh Thúy (do phải thi đấu cho CLB PFU Blue Cats ở giải nhà nghề Nhật Bản). 

Một tay đập cực tốt khác là Bích Tuyền nhưng đối chuyền quê Vĩnh Long từ chối tập trung ĐTQG để đánh giải này với lí do là gặp bất ổn tâm lí xung quanh những ồn ào về giới tính thời gian qua.

Trong số các VĐV góp mặt thì nhiều trụ cột có dấu hiệu quá tải do đã "cày ải" quá nhiều giải đấu kể từ đầu năm 2023 và vừa chơi khá nhạt nhòa ở giải VĐQG như Kiều Trinh, Lâm Oanh (BTL Thông Tin) hay Tú Linh (Hóa Chất Đức Giang). Họ đều đã chơi cả chục giải đấu ở cấp CLB và ĐTQG, thậm chí Kiều Trinh đã đánh tới 13 giải.

Ngoài ra, mũi tấn công thường được HLV Tuấn Kiệt sử dụng như phương án dự phòng cho Thanh Thúy là Như Quỳnh lại có dấu hiệu xuống phong độ rất nhiều ở giải VĐQG 2023.

Thực trạng nan giải này khiến HLV Tuấn Kiệt đau đầu vì thực tế ông không có trong tay những phương án thay thế đáng tin cậy khác.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm