Đội nữ Hóa chất Đức Giang phá kỷ lục buồn của BTL Thông tin, siêu sao bóng chuyền thế giới cũng phải 'bó tay'

21/11/2023 11:24 GMT+7 | Thể thao

Đội nữ bóng chuyền Hóa chất Đức Giang tiếp tục gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường khi lần thứ 4 về nhì ở giải bóng chuyền VĐQG. Đây là thành tích buồn với đội nữ Hóa Chất Đức Giang khi họ phá kỷ lục 3 lần về nhì trước đó của đội nữ bóng chuyền BTL Thông tin.

Đội nữ Hóa chất Đức Giang phá kỷ lục buồn của BTL Thông tin

Thất bại trước Ninh Bình LVPB là lần thứ 4 liên tiếp đội nữ Hoá chất Đức Giang Tia sáng để thua trong trận chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Hoá chất Đức Giang Tia sáng được đánh giá cao hơn ở trận chung kết nội dung nữ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023.

Dẫu vậy, trước đối thủ Ninh Bình LVPB chơi thăng hoa với chủ công Bích Tuyền, Hoá chất Đức Giang Tia sáng đã nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 1-3 (25-23, 21-25, 24-26, 17-25), qua đó chấp nhận về nhì ở giải đấu năm nay.

Đội nữ Hóa chất Đức Giang phá kỷ lục buồn của Thái Bình, siêu sao bóng chuyền thế giới cũng phải 'bó tay' - Ảnh 2.

Hóa Chất Đức Giang chơi thăng hoa trước khi bước vào trận chung kết giải VĐQG

Hóa chất Đức Giang trở thành đội bóng có lần thứ 4 liên tiếp lọt vào trận chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia và nhận thất bại. Năm 2020 và 2021 họ để thua trước BTL Thông Tin, năm 2022 thua trước Geleximco Thái Bình và 2023 trước Ninh Bình LVPB.

Thành tích kém vui này trước đó được tạo nên bởi BTL Thông tin khi đội bóng này từng 3 lần lọt vào trận chung kết các năm 2016, 2017, 2018 và nhận thất bại. Bên cạnh đó, đội nữ Thái Bình cũng chung cảnh ngộ khi 3 lần "gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường".

Thành tích của Hoá chất Đức Giang khiến nhiều người không khỏi thất vọng bởi họ được đầu tư mạnh mẽ cho giải đấu năm nay. Kỷ lục buồn của họ được xác lập dù đã mang về hàng loạt ngôi sao đẳng cấp.

Đội nữ Hóa chất Đức Giang phá kỷ lục buồn của Thái Bình, siêu sao bóng chuyền thế giới cũng phải 'bó tay' - Ảnh 3.

Siêu sao Polina không thể giúp đội nhà giành chức vô địch

Sở hữu 2 ngoại binh chất lượng là chủ công Polina Rahimova (Azerbaijan), chuyền hai Tichaya Boonlert (Thái Lan) kết hợp cùng với 4 tuyển thủ quốc gia là Lê Thị Thanh Liên, Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy, dẫu vậy, Hoá chất Đức Giang vẫn không thể lần đầu vô địch quốc gia.

Trong số này, chủ công Polina là tên tuổi đẳng cấp thế giới. Cô nàng từng "gánh team" để đưa đội nữ bóng chuyền Thái Bình lên đỉnh ở giải VĐQG năm ngoái. Năm nay, Polina đã đồng ý đầu quân cho Hóa chất Đức Giang trong tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch. Thế nhưng, dù đã chơi xuất sắc song Polina vẫn không thể giúp đội bóng của mình "phá dớp".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm