Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG?

07/06/2023 11:41 GMT+7 | Kbiz

Truyền thông Hàn đang bàn luận về tình hình của Big Bang sau khi hợp đồng độc quyền của G-Dragon với YG Entertainment chấm dứt.

Hợp đồng độc quyền của trưởng nhóm Big Bang G-Dragon với YG Entertainment đã hết hạn.

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 1.

G-Dragon

Vào ngày 6/6, YG nói với Star News: "Hợp đồng độc quyền của G-Dragon đã hết hạn và chúng tôi đang hợp tác thông qua một hợp đồng riêng cho các hoạt động khác như quảng cáo".

Công ty này nói thêm: "Chúng tôi dự định thương lượng một hợp đồng mới khi G-Dragon tiếp tục hoạt động âm nhạc các hoạt động. YG sẽ hỗ trợ hết mình cho việc này".

Tình hình giữa G-Dragon và YG lần đầu tiên được tiết lộ thông qua báo cáo hàng quý của YG (tháng 3/2023), được phát hành vào ngày 15/5.

Báo cáo cho thấy các ca sĩ và diễn viên được liệt kê "dưới trướng" của YG kể từ ngày 31/3/2023.

Đặc biệt, Big Bang hay G-Dragon (Kwon Ji Young) không xuất hiện trong số các nghệ sĩ của YG, bao gồm trong danh sách bao gồm Blackpink, AKMU, Winner, Sechskies, Jinusean và TREASURE.

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 2.

G-Dragon

Thông qua kênh YouTube của YG vào đầu năm nay, G-Dragon đã thông báo: "Tôi đang chuẩn bị cho một album và sẽ chào đón các bạn bằng nhiều hoạt động khác nhau".

Do đó, các cuộc thảo luận với YG về các hoạt động và sự hợp tác khác của G-Dragon vẫn đang được tiến hành mặc dù hợp đồng độc quyền của anh với công ty đã hết hạn.

Sau thông tin G-Dragon rời đi, giá cổ phiếu của YG Entertainment (122870) đang có dấu hiệu sụt giảm.

Theo Korea Exchange vào ngày 7/6, YG Entertainment hiện đang giao dịch ở mức 88.200 won, giảm 3,18% (2.900 won) so với ngày giao dịch trước đó vào lúc 11 giờ sáng.

Đây là lần đầu tiên sau 20 ngày giao dịch, giá cổ phiếu của YG Entertainment giảm hơn 3% so với giá đóng cửa.

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 4.

Giá cổ phiếu của YG sau khi G-Dragon hết hạn hợp đồng

G-Dragon là người góp công lớn đưa YG Entertainment đến vị trí một công ty giải trí lớn như hiện nay.

Ra mắt với tư cách là trưởng nhóm của Big Bang vào năm 2006, G-Dragon đã đồng sản xuất nhiều bài hát nổi tiếng của nhóm như Lies, Haru Haru và Last Farewell.

Anh cũng đã đạt được thành công đáng kể thông qua sự nghiệp solo của mình với các bài hát như HeartbreakerCrayon.

Big Bang ra mắt vào ngày 19/8/2006 và sẽ kỷ niệm 18 năm ra mắt vào năm nay. Sau khi hứng chịu nhiều sự cố và tranh cãi, Big Bang đã ngừng hoạt động trong nhiều năm trước khi phát hành đĩa đơn Still Life vào tháng 4 năm ngoái với sự tham gia của chỉ 4 thành viên.

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 5.

G-Dragon

Khi Still Life đạt được thành tích đáng nể trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, Big Bang vẫn chứng tỏ sức mạnh của nhóm nhạc nam thế hệ thứ hai hàng đầu.

Vì các nghệ sĩ thế hệ thứ hai và thứ ba khác đã ra mắt cùng thời điểm với Big Bang gần đây đã tái hợp hoặc phát hành các bài hát trong các sự kiện đặc biệt, nên người ta cũng mong chờ rất nhiều vào lễ kỷ niệm 18 năm của nhóm để có một số hoạt động đặc biệt.

Tuy nhiên, em út Seungri đã rời nhóm vào năm 2020 do bê bối Burning Sun. Daesung chuyển đến một công ty khác - Công ty R&D.

Còn Taeyang đã chuyển đến công ty con của YG là The Black Label và tích cực theo đuổi sự nghiệp solo của mình.

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 6.

Big Bang

T.O.P gần đây đã thông báo chính thức rời Big Bang thông qua phương tiện truyền thông xã hội của mình. Người cuối cùng là G-Dragon cũng rời YG, nơi anh đã gắn bó 18 năm.

Mặc dù các thành viên bị phân tán, Taeyang đã bày tỏ mong muốn Big Bang trở lại với đầy đủ các thành viên trong bữa tiệc nghe phát hành album gần đây của anh. 

Nam ca sĩ cho biết: "Ước mơ và hy vọng lớn nhất của tôi là được trở lại với tư cách là Big Bang.

Thật khó để tôi có thể nói "thế nào" vào lúc này, nhưng tôi tin rằng nếu tôi và các thành viên khác tiếp tục làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ gặp lại nhau vào một thời điểm tốt đẹp. Tôi nghĩ các thành viên cũng cảm thấy như vậy".

Tương lai của Big Bang ra sao khi G-Dragon chấm dứt hợp đồng với YG? - Ảnh 7.

Vì vậy, dù các thành viên không còn đi chung một con đường nhưng Big Bang vẫn lạc quan về tương lai của họ.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm