Tunisia triệt phá mạng lưới buôn người vào châu Âu

08/01/2024 07:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tunisia ngày 7/1 cho biết nước này đã triệt phá một mạng lưới đưa người di cư châu Phi vào Italy một cách bất hợp pháp.

Trong bài đăng trên trang Facebook, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tunisia tuyên bố: "Các đơn vị an ninh của tỉnh Sfax ở Đông Nam đất nước đã triệt phá một mạng lưới buôn lậu người nước ngoài".

Tunisia triệt phá mạng lưới buôn người vào châu Âu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AP

Tuyên bố có đoạn: "Mạng lưới này tạo điều kiện cho những người mang các quốc tịch châu Phi khác nhau đi vào lãnh thổ Tunisia qua biên giới đất liền Algeria, sau đó vận chuyển và che giấu cho những nỗ lực nhập cư bất hợp pháp vào Italy". Cũng theo tuyên bố, 4 cá nhân, 3 phương tiện và một lượng lớn tiền mặt đã bị thu giữ trong chiến dịch này, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tunisia là quốc gia ở cực Bắc châu Phi, được coi là một trong những điểm trung chuyển phổ biến nhất cho người nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu. Mặc dù chính quyền nước này đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết vấn đề, số lượng người nhập cư bất hợp pháp cố gắng đến Italy qua bờ biển Tunisia vẫn gia tăng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm