Tuấn Hải tăng giá đột biến, sánh vai Hoàng Đức trở thành 'sao' đắt giá nhất Việt Nam

05/12/2023 20:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải mới đây đã tăng giá đột biến với phong độ cao trong màu áo CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam. Ngôi sao sinh năm 1998 đã sánh ngang Hoàng Đức ở bảng xếp hạng giá trị cầu thủ Việt Nam.

Tuấn Hải trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam

Tiền đạo của CLB Hà Nội, Phạm Tuấn Hải đã có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng những cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất. Theo đó, giá trị của Tuấn Hải tăng từ 300.000 euro lên 400.000 và cũng vươn lên trở thành cầu thủ Việt Nam có giá trị cao nhất, cùng với tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

Tuấn Hải không có phong độ tốt trong màu áo ĐT Việt Nam dù đều ra sân ở hai trận thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Thế nhưng, tiền đạo sinh năm 1998 lại có 3 pha lập công ở đấu trường AFC Champions League. Đồng thời, cũng là chân sút chủ lực của CLB Hà Nội tại V-League 2023/24.

Tuấn Hải tăng giá đột biến, sánh vai Hoàng Đức trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Tuấn Hải vươn lên sánh ngang Hoàng Đức trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam

Có đến 14 cầu thủ Việt Nam tăng giá theo cập nhật mới nhất từ trang chuyên cập nhật giá trị cầu thủ Transfermarkt. Trong đó, Tuấn Hải và Đình Bắc là hai cái tên tăng giá lớn nhất, với 100.000 euro.

Tiền đạo trẻ Đình Bắc tăng từ 75.000 lên 175.000 euro. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Quảng Nam đã ghi bàn vào lưới Philippines trong chiến thắng 2-0 của ĐTQG Việt Nam. Một loạt cầu thủ trẻ khác cũng có mức tăng là Giáp Tuấn Dương, Văn Việt, Võ Minh Trọng, Khuất Văn Khang, Thái Sơn, Phan Tuấn Tài.

Trong khi đó, các ngôi sao lâu năm như Hoàng Đức (400.000), Quế Ngọc Hải, Văn Toàn, Bùi Hoàng Việt Anh (300.000), Đỗ Hùng Dũng, Đặng Văn Lâm (250.000) giữ nguyên mức giá trị. Chỉ có một cầu thủ duy nhất bị giảm là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, khi giá trị của anh giảm từ 350.000 euro xuống còn 300.000 euro. 

Việc Tuấn Hải vươn lên trở thành cầu thủ Việt có giá trị cao nhất là điều đã được dự đoán từ trước. Với phong độ hiện tại, Tuấn Hải còn đang sáng cửa đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Tuấn Hải tăng giá đột biến, sánh vai Hoàng Đức trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Tuấn Hải sáng cửa giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Ảnh Hoàng Linh

Nhìn lại hành trình mùa trước, Tuấn Hải đã ghi 6 bàn, góp công giúp CLB Hà Nội giành ngôi Á quân V-League 2023. Cùng với đó, sự cần mẫn của Tuấn Hải giúp HLV Troussier tin tưởng với vai trò là tiền đạo số 1 ở ĐT Việt Nam.

Trước đó, Tuấn Hải đã ghi bàn trong trận thắng giao hữu Syria 1-0 và Palestine 2-0. Ở cấp CLB, cầu thủ sinh năm 1998 như Hoàng Đức cũng đã có tới 3 bàn cho Hà Nội FC tại mặt trận AFC Champions League 2023/24.

Đấu trường lớn nhất cấp CLB châu Á thực sự giúp Hoàng Đức ghi điểm tuyệt đối và CLB Hà Nội cũng phải nhờ đến sự thăng hoa chân sút này để có 3 điểm đầu tiên tại V-League bằng chiến thắng quả cảm trước Bình Dương. Pha lập công từ giữa sân của Tuấn Hải thậm chí có thể còn được bình chọn là Bàn thắng đẹp nhất V-League mùa này. 

Những con số thống kê ấn tượng đó sẽ giúp Tuấn Hải "một mình một ngựa" trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Với Tuấn Hải, tiền đạo CLB Hà Nội đang cho thấy mình xứng đáng có lần đầu tiên sở hữu danh hiệu cá nhân cao quý trong sự nghiệp.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm