Tuấn Hải quyết 'bước qua cái bóng' của Quang Hải, sẵn sàng tìm cơ hội ra nước ngoài thi đấu

28/11/2023 20:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tuấn Hải đang có phong độ cao trong màu áo ĐT Việt Nam lẫn CLB Hà Nội và ở tuổi 25 tuổi vẫn có thể phát triển thêm nữa nếu ra nước ngoài thi đấu.

Tuấn Hải mong muốn ra nước ngoài thi đấu

Tuấn Hải đang có phong độ tốt trong màu áo CLB Hà Nội. Anh chính là cầu thủ mang về 3 điểm đầu tiên cho CLB Hà Nội ở cả V-League 2023/24 lẫn AFC Champions League năm nay. 

Tuấn Hải khiến CLB Hà Nội 'hết nhớ' Quang Hải, muốn tìm cơ hội ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 2.

Tuấn Hải lập siêu phẩm mang về 3 điểm đầu tiên cho CLB Hà Nội (Ảnh: Minh Dân)

Cầu thủ người Hà Nam cũng là nhân tố không thể thiếu tại ĐT Việt Nam. HLV Trousier đã thực hiện nhiều thử nghiệm cũng xáo trộn về đội hình từ khi tiếp quản ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, chân sút 25 tuổi luôn là cái tên chắc suất đá chính dưới thời HLV Troussier. Trong 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026 vừa qua, Tuấn Hải luôn được thi đấu ngay từ đầu, còn Văn Quyết hay Hùng Dũng dù là đàn anh tại CLB Hà Nội nhưng không được trọng dụng.

Điều đó cho thấy phong độ của Tuấn Hải đang ở mức cao. Đồng thời, khả năng thích ứng với các chiến của anh rất tốt. Vì thế, dù ở CLB Hà Nội hay ĐT Việt Nam thì Tuấn Hải đều có thể tỏa sáng. Cũng cần phải nhớ rằng, cầu thủ người Hà Nam là cầu thủ đầu tiên ghi bàn từ 1 tình huống bóng sống kể từ HLV Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam. Quế Ngọc Hải là cầu thủ ghi bàn đầu tiên cho HLV Troussier nhưng pha lập công đến từ chấm 11m.

Tuyển Việt Nam dứt điểm nhiều nhưng chỉ thắng tối thiểu Syria nhờ công của Tuấn Hải. Ảnh: Hoàng Linh

Tuyển Việt Nam dứt điểm nhiều nhưng chỉ thắng tối thiểu Syria nhờ công của Tuấn Hải. Ảnh: Hoàng Linh

Với tài năng như vậy, Tuấn Hải hoàn toàn có thể mơ tới khả năng ra nước ngoài thi đấu. Trên thực tế, đây cũng là mong muốn của cá nhân cầu thủ này. Trong lần chia sẻ với báo chí vào tháng 1/2022, Tuấn Hải đã chia sẻ dự định của bản thân.

"Tôi muốn được ra nước ngoài thi đấu và thử thách bản thân. Đó là cách để phát triển kỹ năng, sự nghiệp của mình. Mỗi ngày, tôi vẫn luôn nỗ lực tập luyện để tốt hơn. Hy vọng những mục tiêu của bản thân sẽ trở thành hiện thực", Tuấn Hải chia sẻ.

Tuấn Hải khiến CLB Hà Nội 'hết nhớ' Quang Hải

Tuấn Hải trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hà Nội. Tuy nhiên, anh đã không thể có 1 suất thi đấu tại đội chủ sân Hàng Đẫy và phải tìm đến CLB Hà Tĩnh. Sau 3 mùa giải (2018-2021), chân sút người Hà Nam được CLB Hà Nội chiêu mộ nhằm thay thế Quang Hải.

Tuấn Hải khiến CLB Hà Nội 'hết nhớ' Quang Hải, muốn tìm cơ hội ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 4.

Quang Hải vẫn đang đi tìm lại mình trong màu áo CLB CAHN (Ảnh: Hoàng Linh)

Cho tới nay, Tuấn Hải vẫn đang duy trì phong độ tốt. Anh giúp CLB Hà Nội không còn nhớ hay tiếc Quang Hải nữa. Còn đối với Quang Hải, cầu thủ này vẫn đang đi tìm lại chính mình tại CLB CAHN.

Hiện tại, Tuấn Hải đang được định giá 300 nghìn euro. Anh còn hợp đồng với CLB Hà Nội tới tháng 11/2024. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm