Tuấn Hải 'đi sau, về trước' ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023

26/11/2023 05:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Siêu phẩm vào lưới B.Bình Dương tối 24/11 đã giúp Tuấn Hải nổi bật trong cuộc đua tới Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Nhiều khả năng, chân sút của Hà Nội FC sẽ "đi sau, về trước" so với nhiều đồng đội khác trên đội tuyển tới danh hiệu cá nhân cao quý của sự nghiệp.

Việc Hoàng Đức bị HLV Troussier "bỏ quên" ở 2 trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á đã khiến cầu thủ Viettel tự mất đi không ít những thứ có thể thuộc về mình.

Tuấn Hải "đi sau, về trước" ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Hoàng Đức đã đánh rơi nhiều điểm số quan trọng trong hành trình lần thứ 2 chinh phục Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: VFF

Đầu tiên, đó là việc Hoàng Đức nhiều khả năng đã bị rớt hạng ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam khi giải thưởng này sắp đi vào hồi kết bình chọn của các chuyên gia. 

Hoàng Đức là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023 nhưng nếu xét kỹ lại cuộc hành trình đã qua, tiền vệ Viettel không thực sự nổi bật hơn nhiều đồng nghiệp. 

Tuấn Hải "đi sau, về trước" ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 - Ảnh 2.

Tuấn Hải đang nổi bật ở cuộc đua tới danh hiệu cá nhân lớn trong sự nghiệp. Ảnh: Hoàng Linh

Hoàng Đức không có danh hiệu lớn nào ở V-League lẫn Cúp Quốc gia khi chỉ về ba ở V-League và HCB Cúp Quốc gia. 

Bên cạnh đó, những trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier không thực sự mang lại kết quả ấn tượng với Hoàng Đức. 

Thậm chí, ở trận giao hữu với Trung Quốc, Hoàng Đức cũng chuyền hỏng và để đối thủ ấn định tỷ số 2-0.

Tuấn Hải "đi sau, về trước" ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 - Ảnh 3.

Siêu phẩm giúp Tuấn Hải có thêm điểm số ở danh hiệu cá nhân sẽ được trao vào đầu năm tới. Ảnh: Minh Dân

Ở Vòng loại World Cup 2026, Hoàng Đức không còn là lựa chọn của HLV Troussier. Ông thầy người Pháp đánh giá Hoàng Đức chưa đủ tốt để cạnh tranh vị trí trong đội hình chính thức. 

Hoàng Đức không thể đáp ứng được vai trò mà HLV Troussier giao cho mình, đặc biệt phải đá trái sở trường tiền vệ trung tâm (Hoàng Đức được giao chơi trung phong ở 3 trận giao hữu hồi tháng 10 của đội tuyển Việt Nam).

Tuấn Hải "đi sau, về trước" ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 - Ảnh 4.

Sự cần mẫn và khiêm tốn giúp Tuấn Hải nhận được nhiều tình cảm quý mến của các CĐV. Ảnh: Hoàng Linh

Hoàng Đức thực sự thất vọng với bản thân và lựa chọn của nhà cầm quân 68 tuổi. Đội tuyển Việt Nam trải qua bước khởi đầu quan trọng ở đấu trường lớn mà không cần nhiều sự đóng góp của tiền vệ 25 tuổi. Trước đó ở cấp CLB, Hoàng Đức cũng không chứng tỏ được sự vượt trội tại Viettel trong những trận đầu mùa. 

Điều này khiến Hoàng Đức đang đánh rơi những thứ có thể thuộc về mình ở mùa giải 2023. Đặc biệt khi danh hiệu có thể chỉ được quyết định trong những tháng cuối cùng của năm. Lúc này, Tuấn Hải đang nổi lên như là người thách thức số 1 ở danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Nhìn lại hành trình mùa trước, Tuấn Hải đã ghi 6 bàn, góp công giúp CLB Hà Nội giành ngôi Á quân V-League 2023. 

So với đóng góp trên đội tuyển Việt Nam, sự cần mẫn của Tuấn Hải giúp HLV Troussier tin tưởng với vai trò là tiền đạo số 1. Đội tuyển Việt Nam trận nào cũng sử dụng cầu thủ 25 tuổi.

Trước đó, Tuấn Hải đã ghi bàn trong trận thắng giao hữu Syria 1-0 và Palestine 2-0. Ở cấp CLB, cầu thủ sinh năm 1998 như Hoàng Đức cũng đã có tới 3 bàn cho Hà Nội FC tại mặt trận AFC Champions League 2023-2024. 

Đấu trường lớn nhất cấp CLB châu Á thực sự giúp Hoàng Đức ghi điểm tuyệt đối và Hà Nội FC đã nhờ đến sự thăng hoa cầu thủ này để có 3 điểm đầu tiên năm nay. 

Tối 24/11, Hà Nội FC cũng có chiến thắng bằng ngược dòng ấn tượng trước B.Bình Dương. Tuấn Hải chứ không ai khác là người phá thế bế tắc của trận đấu và giúp Hà Nội FC chính thức có 3 điểm đầu tiên ở V-League 2023-2024. Tiền đạo 25 tuổi đưa CLB vượt qua khủng hoảng với 2 chiến thắng liên tục ở giải châu Á và quốc nội.

Những con số thống kê rất ấn tượng khi cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 đang đi vào hồi kết. Nếu thành tích ở đội tuyển Việt Nam chưa đủ sức thuyết phục những người bình chọn, các cầu thủ sẽ cố gắng ghi điểm khi V-League và Cúp Quốc gia trở lại. 

Với Tuấn Hải, tiền đạo Hà Nội FC đang cho thấy mình xứng đáng có lần đầu tiên sở hữu danh hiệu cao quý trong sự nghiệp.

Đây có thể cũng là lợi thế cho Tuấn Hải, một mẫu tiền đạo hết mình trên sân cỏ và rất khiêm tốn ngoài đời. 

Sau siêu phẩm khiến B.Bình Dương gục ngã ở Gò Đậu trong thế hơn người, Tuấn Hải nói: "Trong khoảnh khắc đấy, tôi dẫn quả bóng lên thì thấy thủ môn B.Bình Dương lên cao. Tôi đã thực hiện cú sút từ giữa sân. Tôi cũng không nghĩ ghi được bàn thắng đẹp như vậy.

Toàn đội đã trải qua những trận khó khăn vừa qua. Chúng tôi rất tự hào về tinh thần đội bóng. Toàn đội đã không bỏ cuộc. Tinh thần toàn đội rất tuyệt vời, mọi người chơi lăn xả".

So với Hoàng Đức và Văn Quyết đã sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam, nếu lần này số phận gọi tên Tuấn Hải thì nó cũng là điều xứng đáng cho những cống hiến không biết mệt mỏi của chân sút 25 tuổi. 

Nó cũng là sự tôn vinh cho hành trình vươn lên của Tuấn Hải, người từng bị một cầu thủ cùng tên Hải khác là Quang Hải từng che mờ ở Hà Nội FC.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm