Từ 1/6 Hàn Quốc chính thức cấp trở lại visa du lịch

20/05/2022 06:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Từ 1/6/2022 Hàn Quốc chính thức cấp trở lại visa du lịch cho du khách đến với Hàn Quốc. Visa 5 năm đại đô thị cũng có hiệu lực trở lại.

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế đến Jeju, Yangyang

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế đến Jeju, Yangyang

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol vừa cho biết, nước này sẽ cho phép du khách nhập cảnh miễn thị thực qua các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang bắt đầu từ ngày 1/6, nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ hơn hai năm do đại dịch COVID-19.

Trong tiến trình mở cửa đón khách du lịch Quốc tế trở lại Hàn Quốc, ngày 19/5/2022 Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức công bố cấp visa du lịch cho du khách quốc tế và Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 1/6/2022, thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 (là visa cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại; du lịch; điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp…) được cấp trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

Chú thích ảnh
Nhà cổ Bukchondaek, Andon

Thời gian qua Visa du lịch ngắn hạn C-3 chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như Khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Một tin với du khách Việt Nam là visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có hiệu lực trở lại. Visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn được tiếp tục sử dụng.

Chú thích ảnh
Khách sạn Hanok Boutique nổi tiếng ở Seoul

Với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “TRAVEL TO KOREA BEGINS AGAIN” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các đơn vị công ty du lịch nhằm thúc đẩy sự hồi phục của thị trường du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bãi biển Hyeopjae, Jej

“Qua những hoạt động truyền thông, mới mẻ, đa dạng cũng như hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng hoạt động giao lưu du lịch Việt Nam Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.” – ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO Việt Nam cho biết.

Theo tìm hiểu từ các công ty du lịch, du khách Việt quan tâm đến tour du lịch Hàn Quốc rất đông và rất mong chờ được trở lại thăm Hàn Quốc.

Hiện tại rất nhiều các đơn vị lữ hành đã và đang xúc tiến làm sản phẩm du lịch Hàn Quốc và cả sản phẩm charter (thuê nguyên chuyến) để tận dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh vào Yangyang, Jeju.

Minh Anh. Ảnh: KTO

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm