Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế đến Jeju, Yangyang

Thứ Sáu, 06/05/2022 21:00 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol vừa cho biết, nước này sẽ cho phép du khách nhập cảnh miễn thị thực qua các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang bắt đầu từ ngày 1/6, nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ hơn hai năm do đại dịch COVID-19.

EU bãi bỏ quy định về miễn thị thực với nước thứ ba

EU bãi bỏ quy định về miễn thị thực với nước thứ ba

Tại phiên họp toàn thể diễn ra ngày 12/9, Nghị viện châu Âu (EP) với 328 phiếu thuận và 247 phiếu chống đã bãi bỏ quy định miễn thị thực đối với công dân nước thứ ba.
Cũng theo các quan chức, những tour du lịch theo nhóm có 5 du khách trở lên từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ đến sân bay quốc tế Yangyang trên bờ biển phía đông cũng có thể ở lại đất nước này tối đa 15 ngày mà không cần thị thực.
Bộ trưởng Jeon cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ tăng số lượng du khách quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho thị trường du lịch bằng cách hợp lý hóa chính sách nhập cảnh".
Chú thích ảnh
Hành khách xếp hàng làm thủ tục kiểm tra an ninh tại Sân bay Quốc tế Jeju. Ảnh: Anh Nguyên, PV TTXVN tại Hàn Quốc
Với làn sóng lây nhiễm đang có dấu hiệu lắng xuống, quốc gia này đã áp dụng một loạt các biện pháp nới lỏng hạn chế biên giới và miễn kiểm dịch cho những du khách đã tiêm phòng đầy đủ.
Vân Anh/TTXVN (Theo Yonhap)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*