Trút cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam đánh bại cao thủ Trung Quốc chỉ sau chưa đầy 4 phút

02/04/2023 06:30 GMT+7 | Thể thao 360

Võ sĩ MMA Trần Quang Lộc đã thể hiện sức mạnh vượt trội trong cuộc tỉ thí với đối thủ đến từ Trung Quốc.

Trận đấu tâm điểm của vòng 1 sự kiện MMA Lion Championship 2023 là giữa Trần Quang Lộc của Việt Nam và Lý Tiểu Long tới từ Trung Quốc.

Trần Quang Lộc hiện đang là chủ nhân đai vô địch MMA Lion Championship hạng cân 70kg. Trong khi đó Lý Tiểu Long – người trùng tên với một huyền thoại võ thuật - từng vô địch Maxmumthai hạng cân 63 kg năm 2019, vô địch Zen Martial Arts Event Trung Quốc & quốc tế hạng 68 kg năm 2020, vô địch giải Warriors Rising Trạm Trịnh Châu hạng 61 kg năm 2020 và vô địch ONE Trung Quốc năm 2021.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Trần Quang Lộc nhỉnh hơn nhờ kinh nghiệm lâu năm trên đấu trường MMA. Còn Lý Tiểu Long tuy có sức trẻ nhưng chủ yếu thi đấu tán thủ, kickboxing và mới làm quen với MMA chưa lâu.

Trút cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam đánh bại cao thủ Trung Quốc chỉ sau chưa đầy 4 phút - Ảnh 1.

Thông số của Trần Quang Lộc (trái) và Lý Tiểu Long trước trận đấu.

Bước vào trận đấu, Lý Tiểu Long tỏ ra khá tự tin và tung ra hàng loạt những đòn đánh về phía Quang Lộc. Nhưng rất nhanh chóng, võ sĩ của Việt Nam đã có các pha trả đòn hiểm hóc khiến đối phương mất đi nhuệ khí.

Bình tĩnh làm chủ sàn đấu và chờ đợi Lý Tiểu Long để lộ sơ hở, Quang Lộc tạo ra sự khác biệt ở phút thi đấu thứ 3. Võ sĩ 34 tuổi thực hiện pha take-down chuẩn xác, quật ngã được đối thủ xuống sàn đấu.

Tiếp theo đó là một cơn mưa đòn được Quang Lộc trút xuống Lý Tiểu Long. Võ sĩ đến từ Trung Quốc sau những giây chống đỡ dần dần đuối sức. Trong khi Quang Lộc dưới sự cổ vũ của khán giả nhà càng đánh càng hưng phấn hơn.

Trút cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam đánh bại cao thủ Trung Quốc chỉ sau chưa đầy 4 phút - Ảnh 2.

Liên hoàn đòn của Quang Lộc trút xuống đối thủ.

Ở thời điểm 3 phút 37 giây, trọng tài quyết định cho kết thúc trận đấu khi nhận thấy Lý Tiểu Long đã "say đòn" và không thể tiếp tục thi đấu. Trần Quang Lộc chiến thắng thuyết phục bằng knock-out kỹ thuật ngay trong hiệp đấu đầu tiên. 

Trút cơn mưa đòn, võ sĩ Việt Nam đánh bại cao thủ Trung Quốc chỉ sau chưa đầy 4 phút - Ảnh 3.

Niềm vui chiến thắng của Trần Quang Lộc.

Mặc dù không nằm trong hệ thống tranh đai vô địch, trận đấu với Lý Tiểu Long một lần nữa cho thấy đẳng cấp của Trần Quang Lộc trên đấu trường MMA. Ngay cả HLV Johnny Trí Nguyễn cũng phải ngạc nhiên trước chiến thắng chóng vánh này. Ban đầu chiến thuật được đề ra là đánh thăm dò và chưa vội tung ra sở trường, nhưng cuối cùng Trần Quang Lộc đã tận dụng quá tốt thời cơ để thắng knock-out.

Domino

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm