HLV Gong Oh-kyun bất ngờ báo tin vui, 'tỏ tình' với bóng đá Việt Nam

01/04/2023 19:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Từng bị VFF từ chối gắn bó lâu dài nhưng HLV Gong Oh-kyun vẫn nặng lòng với bóng đá Việt Nam.

HLV Gong Oh-kyun người Hàn Quốc từng thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam, sau SEA Games 2022. Ngay lập tức, thầy Gong đã gây ấn tượng mạnh, khi đưa U23 Việt Nam thi đấu ấn tượng ở VCK U23 châu Á năm đó.

U23 Việt Nam hòa Thái Lan 2-2, hòa Hàn Quốc 1-1, thắng Malaysia 2-0 với lối chơi kiểm soát bóng, tấn công đầy hấp dẫn. Vượt qua bảng C với ngôi nhì, Việt Nam sau đó vào Tứ kết gặp cường địch Saudi Arabia. U23 Việt Nam tiếp tục chơi ấn tượng dù thua 0-2 và bị loại.

Sau giải đấu này, NHM Việt Nam vô cùng kỳ vọng VFF sẽ ký hợp đồng lâu dài với ông Gong Oh-kyun. Tiếc là VFF đã không làm vậy. Có lẽ VFF đã sớm tính phương án thuê một HLV thay thế thầy Park sẽ không chỉ cầm quân ĐTQG mà còn cả U22/U23 (sau đó là thuê HLV Troussier, như chúng ta đã đều biết).

HLV Gong Oh-kyun bất ngờ báo tin vui, "tỏ tình" với bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Tới làm việc trong thời gian ngắn nhưng HLV Gong Oh-kyun đã để lại ấn tượng mạnh với NHM Việt Nam (Ảnh: VFF).

Mới nhất, HLV Gong Oh-kyun đã báo một tin vui tới NHM Việt Nam. Chẳng là sau khi rời Việt Nam, ông đã về quê nhà Hàn Quốc học lấy bằng HLV Pro của LĐBĐ Châu Á (AFC). Hiện ông đã hoàn tất khóa học và có bằng, nên rất háo hức tìm cơ hội ở Việt Nam.

Ông chia sẻ với Zing.vn:

"Tôi đã có bằng AFC Pro và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của HLV. Tôi muốn quay lại Việt Nam nếu có cơ hội, không nhất thiết là phải dẫn dắt các đội tuyển, ở cấp độ CLB vẫn có nhiều thử thách thú vị".

Tới Việt Nam trong khoảng thời gian rất ngắn mà đã để lại ấn tượng mạnh, tin rằng sau lời "tỏ tình" kể trên, HLV Gong Oh-kyun sẽ ít nhiều nhận được những lời đề nghị từ nền bóng đá chúng ta.

Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm