Trường nguyệt tẫn minh 'đạo' ý tưởng của 2 phim cổ trang đình đám?

15/04/2023 15:27 GMT+7 | Giải trí

Việc Trường nguyệt tẫn minh có quá nhiều "điểm trùng hợp" với bộ phim tiên hiệp đình đám năm 2009 đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi.

Có thể nói Trường nguyệt tẫn minh là bộ phim cổ trang hot nhất hiện nay với sức nóng vượt xa các dự án lên sóng cùng thời điểm, cũng nhanh chóng lọt vào danh sách các phim hot nhất năm 2023 tính đến thời điểm này.

Trường nguyệt tẫn minh 'đạo' ý tưởng của 2 phim cổ trang đình đám? - Ảnh 1.

Màn hợp tác lần 2 của cặp đôi Bạch Lộc - La Vân Hi đang gây sốt màn ảnh nhỏ

Nhưng bên cạnh những thành tích nổi trội, màn hợp tác lần 2 của cặp đôi Bạch Lộc – La Vân Hi cũng vướng vào không ít tranh cãi, mới nhất là việc bị tố "ăn cắp ý tưởng của Tiên kiếm lỳ hiệp 3 (2009) khiến phim mất điểm trong mắt khán giả.

Trường nguyệt tẫn minh 'đạo' ý tưởng của 2 phim cổ trang đình đám? - Ảnh 2.

Nhân vật hồ ly tinh Phiên Nhiên do Tôn Trân Ni đóng gây tranh cãi

Cụ thể, trong các phân cảnh về nữ hồ ly tinh Phiên Nhiên ở những tập đầu, thật khó để phủ nhận sự giống nhau từ trang phục, mạng che mặt, cử chỉ cho đến góc máy quay giữa 2 bộ phim. Vai diễn của nữ diễn viên trẻ Tôn Trân Ni bị cho là "sao chép" y hệt đàn chị Đường Yên.

Trường nguyệt tẫn minh 'đạo' ý tưởng của 2 phim cổ trang đình đám? - Ảnh 3.

Được đặt lên bàn cân so sánh, sự trùng hợp quá mức giữa 2 bộ phim nhanh chóng gây tranh cãi

Không ít người cho rằng nhà sản xuất Trường nguyệt tẫn minh đang làm lại một "phiên bản chất lượng kém" của Tiên kiếm kỳ hiệp 3.

Bên cạnh đó, phân cảnh chiến thần Minh Dạ bị thương nên mất đi nhãn lực, được Tang Tửu chăm sóc lại khá giống với chuyện tình của cặp đôi trong Trầm vụn hương phai. Điều này càng khiến phim của Bạch Lộc và La Vân Hi bị cư dân mạng cho là cố tình "cọ nhiệt", tự tạo chủ đề gây tranh cãi để thu hút sự chú ý của công chúng.

Trường nguyệt tẫn minh 'đạo' ý tưởng của 2 phim cổ trang đình đám? - Ảnh 5.

Phân cảnh giống từ tình tiết đến góc quay giữa Trường nguyệt tẫn minh và Trầm vụn hương phai

Dù mới chỉ lên sóng 18 tập, Trường nguyệt tẫn minh đã thu về lượng lượt xem khổng lồ. Không chỉ giúp dàn diễn viên nâng tầm danh tiếng, trở thành bộ phim cổ trang tiên hiệp có thành tích cao nhất của năm nay.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm