'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'?

12/04/2023 15:42 GMT+7 | Giải trí

Fan của cặp đôi Bạch Lộc và La Vân Hi đang rất lo lắng cho tương lai của Trường nguyệt tẫn minh trước thông tin này.

Mới đây, một tin tức liên quan đến bộ phim Trường nguyệt tẫn minh đang trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội Weibo, được cư dân mạng chia sẻ và bình luận rầm rộ. Kể từ khi phát sóng, dự án cổ trang tiên hiệp này đã luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'? - Ảnh 1.

Cặp đôi chính của Trường nguyệt tẫn minh đang nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả

Theo tin tức do các blogger xứ Trung chia sẻ, Trường nguyệt tẫn minh vốn dĩ ban đầu có tổng số 58 tập, tuy nhiên sau nhiều lần trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (thường được gọi tắt là Quảng Điện), phim đã bị cắt và xóa bỏ tới 18 tập.

'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'? - Ảnh 2.

Dự án cổ trang đã bị cắp mất gần 20 tập phim?

Đến khi được lên sóng, Trường nguyệt tẫn minh chỉ còn được gói gọn nội dung trong 40 tập phim.

Điều này cũng lý giải cho việc ngay từ khi chiếu, nhà sản xuất đã bị fan của dàn diễn viên từ chính đến phụ mắng nhiếc trên mạng xã hội vì "đất diễn" của thần tượng quá ít ỏi do đã phải cắt bỏ quá nhiều.

'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'? - Ảnh 3.

Fan nữ phụ Trần Đô Linh than thở vì đất diễn ít ỏi của thần tượng

Bên cạnh đó, đối với fan của tiểu thuyết gốc, Trường nguyệt tẫn minh được đem lên phim đã xóa bớt rất nhiều nhân vật và tình tiết nổi bật, khiến tuyến nhân vật và nội dung không liền mạch, thậm chí việc thay đổi nhiều chi tiết cũng làm câu chuyện bị mất đi những "tinh hoa" vốn có.

'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'? - Ảnh 4.

Nhiều chi tiết liên quan đến nữ chính trong tiểu thuyết đã bị thay đổi khá nhiều khi lên phim

Phía dưới bài đăng, bình luận của cư dân mạng đại đa số là sự thất vọng và tức giận với việc Quảng Điện quá mạnh tay trong việc cắt xén nội dung, gây ảnh hưởng tới tác phẩm: "Tại sao lại chỉ giới hạn có 40 tập? Mắt thường như tôi xem phim cũng thấy mạch phim quá nhanh, rất nhiều chi tiết bị bỏ qua, mấy cảnh hay của nữ chính trong truyện cũng bị xóa sạch rồi. Có thể nào đừng thêm nhiều cái giới hạn cho một bộ phim hay được không?".

'Trường nguyệt tẫn minh' có khả năng kết thúc 'đầu voi đuôi chuột'? - Ảnh 5.

Fan nguyên tác cũng la ó về việc nhà sản xuất cố tình "tẩy trắng" cho nhân vật chiến thần Minh Dạ của La Vân Hi, từ "tra nam" thành "con rồng si tình"

"Xem phim mà vừa xem vừa tức, tình tiết phim căn bản còn chẳng liên kết với nhau, khiến khán giả như tôi nhiều lúc còn chẳng hiểu gì".

Rất nhiều ý kiến lo ngại rằng việc bị cắt bỏ tới gần 20 tập phim có thể khiến bộ phim càng về cuối càng đuối, rơi vào số phận "đầu voi đuôi chuột" khi không đủ thời lượng để truyền tải nội dung tới người xem.

Trường nguyệt tẫn minh là dự án hợp tác lần 2 của cặp đôi Bạch Lộc và La Vân Hi, cũng là bộ phim cổ trang được mong đợi nhất thời gian qua. Ngay trước khi ra mắt, phim liên tiếp ghi nhận những kỷ lục khủng, và hiện đang là bộ phim cổ trang hot nhất năm nay tính đến thời điểm hiện tại.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm