Trọng tài bắt việt vị sai trận CAHN - SLNA bị đình chỉ làm nhiệm vụ

27/05/2023 15:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trọng tài Nguyễn Thành Sơn sẽ không được phân công nhiệm vụ ở vòng đấu tiếp theo sau sai lầm ở trận CAHN gặp SLNA tại vòng 9 V-League 2023.

Trọng tài biên bắt việt vị sai trận CAHN - SLNA bị đình chỉ

Trọng tài biên trong trận đấu giữa CAHN và SLNA là ông Nguyễn Thành Sơn sẽ không được phép làm nhiệm vụ ở vòng đấu kế tiếp tại V-League 2023. Tổ trọng tài điểu khiển trận đấu giữa CLB CAHN và SLNA tiếp tục vướng phải chỉ trích nặng nề từ dư luận, đặc biệt là trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn.

Ông Nguyễn Thành Sơn đã căng cờ báo lỗi việt vị với tiền đạo Soladio bên phía SLNA trong tình huống diễn ra cuối hiệp 1. Đó là pha bóng mà rõ ràng ngoại binh bên phía đội khách không ở trong tư thế việt vị. Thậm chí, tình huống đó còn có thể quan sát bằng mắt thường một cách đơn giản.

Trọng tài biên bắt việt vị sai trận CAHN - SLNA bị đình chỉ làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Soladio bị thổi phạt việt vị sai trong trận gặp CAHN. Ảnh: Hoàng Linh

Thế nhưng, việc trọng tài biên căng cờ báo lỗi khiến SLNA bị mất oan một bàn thắng. Nếu chính xác hơn trong quyết định này, cục diện của trận đấu có thể sẽ theo một hướng rất khác dành cho đội bóng xứ Nghệ.

Dễ hiểu vì sao ông Nguyễn Thành Sơn nhiều khả năng phải đối diện với án phạt nặng từ Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu bị xác định mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, ông Thành Sơn sẽ còn bị đình chỉ trong thời gian dài.

Trong khi đó, trao đổi với báo Dân Việt, Trưởng ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ đã chia sẻ rất rõ ràng về tình huống kể trên. Ông Hạ xác nhận, trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đã phất cờ báo việt vị không chuẩn xác và chắc chắn vị trợ lý trọng tài này sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở một vài trận tới.

Trọng tài bắt việt vị sai trận CAHN - SLNA bị đình chỉ làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Tình huống không hề việt vị của SLNA. Ảnh chụp màn hình

"Trợ lý trọng tài đã phất cờ báo việt vị không chính xác ở tình huống này. Việc trọng tài mắc sai sót về chuyên môn, chúng tôi không đưa ra án phạt hay mức kỷ luật cụ thể, mà sẽ chỉ đình chỉ làm nhiệm vụ trong vài trận kế tiếp. 

Chắc chắn trọng tài mắc sai sót sẽ không được phân công ở vài trận tới để họ có thời gian ổn định lại tinh thần và đúc rút ra những kinh nghiệm", ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ.

Về phía Ban kỷ luật VFF, Trưởng ban Vũ Xuân Thành khẳng định, tình huống trọng tài mắc sai sót, không công nhận bàn thắng của SLNA thuộc thẩm quyền xử lý của Ban trọng tài VFF. Khi nào vòng đấu kết thúc, Ban trọng tài, Ban tổ chức giải sẽ tổng hợp rồi gửi sang Ban kỷ luật VFF, khi đó Ban kỷ luật VFF mới bắt đầu xử lý.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm