Trợ lý thay HLV Troussier ‘nắm’ đội U23 Việt Nam

26/02/2024 16:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Do HLV trưởng Philippe Troussier bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận với Indonesia tại Vòng loại World Cup 2026 vào cùng thời điểm nên trợ lý HLV trưởng Moulay Lahsen sẽ đảm nhiệm vị trí quyền HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu hai trận giao hữu với U23 Tajikistan.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có hai trận đấu giao hữu với đội tuyển U23 Tajikistan trong đợt tập trung vào tháng 3 tới.

Theo đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 12/3 tới với khoảng 30 cầu thủ được triệu tập, cùng thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu với Indonesia tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trợ lý thay HLV Troussier ‘nắm’ đội U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Lịch thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam

Đội sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 16/3 sẽ lên đường sang Tajikistan để thi đấu hai trận giao hữu với đội tuyển U23 của nước chủ nhà, trận đầu tiên vào ngày 20/3 và trận thứ hai vào ngày 23/3.

Đây là hai trận đấu mang ý nghĩa "làm nóng" cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 3/5 tại Qatar, nơi mà đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách đến từ Uzbekistan, Kuwait và Malaysia ở bảng D.

Trong khi đó, việc mời đội tuyển U23 Việt Nam sang thi đấu giao hữu cũng rất có ý nghĩa đối với Tajikistan khi họ phải đối diện với Ả Rập Xê Út, Iraq và Thái Lan ở bảng C.

Ông Moulay Lahsen là người Ma Rốc và có mối quan hệ thân thiết với HLV Philippe Troussier khi trải qua quá trình làm việc cùng chiến lược gia người Pháp từ năm 2018. Vị trợ lý 56 tuổi này có cả bằng AFC và FIFA.

Trong quá khứ ông từng làm việc cùng Rudi Garcia – cựu HLV AS Roma, Lyon và là thầy cũ của Cristiano Ronaldo tại CLB Al Nassr. Khi HLV Philippe Troussier đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trợ lý Moulay Lahsen đã nhận được nhiều sự tin tưởng trong thành phần BHL.

Hiện tại, LĐBĐVN và LĐBĐ Tajikistan đang trao đổi chi tiết hơn về kế hoạch tổ chức hai trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Tajikistan.

Thông tin về sân thi đấu, thời gian thi đấu, kế hoạch truyền hình trực tiếp và các nội dung liên quan khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Danh sách tập trung đội tuyển U23 cũng sẽ được công bố ít ngày tới như danh sách tập trung đội tuyển quốc gia.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm