Trợ lý Thái Lan từng khiêu khích truyền thông Việt Nam không sang CAHN cùng HLV Polking

25/05/2024 15:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Wasapol Kaewpaluk, vị trợ lý ngôn ngữ người Thái Lan của HLV Mano Polking từng gây ồn ào khi khiêu khích truyền thông Việt Nam, sẽ không sang CAHN như một số đồn đoán.

Trợ lý tai tiếng người Thái của HLV Polking không sang Việt Nam

Khi HLV Mano Polking đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CAHN, điều người ta quan tâm không kém là ông sẽ mang những trợ lý nào tới Hàng Đẫy. Theo kế hoạch ban đầu, ông Polking tính đưa 4 trợ lý sang Việt Nam. 

Đáng chú ý nhất trong số này là phiên dịch viên Wasapol Kaewpaluk, người đã gắn bó với ông từ năm 2013, tại một số CLB ở Thai League, cũng như U23 Thái Lan và ĐTQG Thái Lan. Wasapol đã từng cùng ông Polking giành HCV SEA Games 32, AFF Cup 2021, 2022. Với nhiều người hâm mộ, Wasapol còn được biết tới từ những xích mích với truyền thông Việt Nam hồi AFF Cup 2022. Cụ thể, ở buổi họp báo sau trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan (hòa 2-2 ở Mỹ Đình), vị trợ lý ngôn ngữ này đã có thái độ khiêu khích phóng viên Việt Nam khiến cho nhiều người bức xúc.  

Polking

Wasapol từng có hành động khiêu khích giới truyền thông Việt Nam

Ngoài vai trò phiên dịch viên, Wasapol được cho là rất am hiểu bóng đá và có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải ý đồ chiến thuật tới các tuyển thủ Thái Lan. Tuy nhiêu, theo những thông tin mới nhất thì Wasapol sẽ không cùng HLV Mano Polking sang CAHN mà đang có những dự định riêng cho sự nghiệp của mình. Xét về chuyên môn, đây cũng là điều hợp lý khi CAHN cần trợ lý ngôn ngữ Anh - Việt hơn là Anh - Thái. 

Được biết, ông Polking sẽ chỉ mang theo hai trợ lý đến CAHN là Luis Viegas và Alexandre Paulo. Ông Luis Pena Viegas cũng chính là trợ lý cho Polking khi ông dẫn dắt CLB TPHCM trước đây.

Polking

Wasapol (ngoài cùng bên trái) cùng HLV Polking tại ĐT Thái Lan

Hôm qua, 24/6, HLV Polking đã có buổi tập đầu tiên với đội bóng mới. Theo kế hoạch, ông sẽ dự khán trận CAHN vs Thể Công Viettel ở vòng 21, và sẽ chính thức ra mắt trong chuyến làm khách đến sân Hà Tĩnh ở vòng 22. 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm