Trò cưng của Xavi chưa thể kí hợp đồng mới, không được mặc áo số 6 ở Barca vì lí do khó tin

14/03/2023 07:24 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Theo báo Tây Ban Nha, hợp đồng mới của Gavi với tư cách cầu thủ đội 1 Barca chưa có hiệu lực theo phán quyết của một tòa án ở thành phố Catalunya do Barca nộp giấy tờ muộn so với thời gian quy định.

Gavi không thể đeo số áo của Xavi vì Barca

Gavi năm nay 18 tuổi, được coi là một trong những tiền vệ trung tâm tài năng nhất thuộc thế hệ mới của bóng đá Tây Ban Nha và Barca đã tìm cách tăng lương cho Gavi bằng cách gia hạn hợp đồng với cầu thủ này.

Nhưng Barca nộp hồ sơ lên toà án thương mại của thành phố Catalunya muộn so với hạn chót và cũng chậm 1 ngày so với thời gian gia hạn. Gavi, vì thế, không thể thi đấu cho đội 1 Barca theo hợp đồng mới, đồng nghĩa với việc không thể mang áo số 6 mà HLV Xavi từng mang khi còn khoác áo Barca.

Gavi dùng đầu phá bóng ở trận Barca gặp Bilbao ở vòng 25 La Liga

Gavi dùng đầu phá bóng ở trận Barca gặp Bilbao ở vòng 25 La Liga

Gavi vẫn có thể đá bình thường cho đội 1 Barca nhưng theo điều khoản trong hợp đồng cũ kí năm 2020 và anh sẽ mang áo số 30.

Gavi kí hợp đồng gia nhập Barca từ năm 2015 khi mới là cậu bé 11 tuổi. Anh nhanh chóng phát triển tài năng ở các cấp độ trẻ rồi chơi cho đội dự bị của Barca trước khi được đôn lên đội 1.

Gavi đã chơi 47 trận ở các giải cho Barca trong mùa 2021-2022 và cũng là một trong những nhân tố chủ chốt của Barca mùa này. Anh ghi 1 bàn và có 2 kiến tạo cho Barca trong chiến thắng 3-1 trước Real Madrid ở trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha hồi đầu năm nay.

Mới rồi, Gavi vừa gây ấn tượng mạnh với lối chơi phòng ngự cực kỳ quả cảm trong chiến thắng 1-0 của Barca trước Bilbao ở vòng 25 La Liga khi anh có 2 pha phá bóng bằng đầu ngay trước mũi giày của đối phương.

Gavi cũng đá chính cả 4 trận cho tuyển Tây Ban Nha ở World Cup 2022, nơi anh trở thành cầu thủ trẻ thứ 3 trong lịch sử sau Pele và Manuel Rosas ghi bàn trong một trận đấu World Cup.

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm