Barcelona không thể đăng ký thi đấu cho Gavi vì vấn đề... tiền

26/01/2023 11:47 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona không thể đăng ký thi đấu cho Gavi tại La Liga với theo nội dung của bản hợp đồng mới vì bị giới hạn về mức lương.

Barcelona không thể đăng ký thi đấu cho Gavi

Năm 2020, khi mới 16 tuổi, Gavi đã được ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barcelona. Màn trình diễn ấn tượng của anh khiến đội chủ sân Camp Nou quyết định gia hạn hợp đồng. Hồi tháng 9/2022, Barcelona đã ký hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6/2026 với Gavi. Mức giải phóng hợp đồng của Gavi có giá lên tới 1 tỷ euro. Theo trang thống kê tiền lương Capology, cầu thủ người Tây Ban Nha nhận mức lương 130 nghìn euro/tuần trong bản hợp đồng mới với đội chủ sân Camp Nou. Mặc dù vậy, Barcelona hiện vẫn chưa thể đăng ký thi đấu cho Gavi với theo nội dung của bản hợp đồng mới vì bị giới hạn về mức lương.

Vì thế, Gavi hiện vẫn đang thực hiện hợp đồng được ký kết từ năm 2020. Hợp đồng ký vào tháng 9/2022 sẽ chưa thể được kích hoạt cho tới khi Barcelona giải quyết các vấn đề tài chính và đăng ký thi đấu cho Gavi theo bản hợp đồng mới.

Barcelona không thể đăng ký thi đấu cho Gavi - Ảnh 2.

Gavi vẫn chưa được đăng ký thi đấu theo bản hợp đồng mới

Hiện tại, Barcelona đang vi phạm 2 điều khoản trong quy định của La Liga, gồm điều 101 và 93.6. Trong đó, điều 101 quy định: "Một cầu thủ chỉ được ký hợp đồng vào giữa mùa giải khi CLB chủ quản nhận được sự đồng ý từ cơ quan quản lý". Bên cạnh đó, điều 93.6 quy định Barcelona phải nộp bản kế hoạch tài chính cho 2 mùa giải tiếp theo dựa trên các đòn bẩy kinh tế họ đã kích hoạt. Nếu đăng ký thi đấu cho Gavi theo hợp đồng mới, Barcelona sẽ vượt qua mức trần về lương do La Liga đưa ra cho họ.

Ngoài Gavi, Barcelona cũng đang gặp khó khăn về vấn đề gia hạn hợp đồng với nhiều cầu thủ khác. Có thể nhắc tới như hậu vệ Ronald Araujo hay các tài năng trẻ như Inaki Pena và Alejandro Balde. Dẫu vậy, cả HLV Xavi lẫn chủ tịch Laporta vẫn tự tin về khả năng giải quyết vấn đề này trong thời gian tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm