Triển lãm “Ego – Người” bày hơn 300 tác phẩm tại Bảo tàng Hà Nội

19/11/2022 11:00 GMT+7 | Văn hoá

Triển lãm "Ego – Người" trưng bày các tác phẩm nghệ thuật: hội họa, điêu khắc trên nhiều chất liệu khác nhau, kết hợp giữa chất liệu truyền thống và đương đại.

Không gian nghệ thuật sáng tạo Bảo tàng Hà Nội vừa chính thức khai mạc triển lãm "Ego – Người" của họa sĩ Ngô Xuân Bính. 

Triển lãm là những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ với không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác… được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác.

Triển lãm “Ego – Người” bày hơn 300 tác phẩm tại Bảo tàng Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ khai mạc triển lãm "Ego - Người" tại Bảo tàng Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội – cho biết: Tiếp nối thành công của các sự kiện của Tuần lễ Thiết kế sáng tạo Thành phố Hà Nội năm 2022, chúng ta tiếp tục chứng kiến một không gian nghệ thuật sáng tạo tại Bảo tàng Hà Nội qua triển lãm: "Ego - Người". 

Triển lãm gồm hơn 300 bức tranh sơn mài, sơn dầu và hơn 100 tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ. Qua triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận các giá trị của từng tác phẩm điêu khắc trong không gian đa chiều và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số với kích thước hoành tráng, quy mô lớn, sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp về đô thị kỷ nguyên mới Việt Nam - là đô thị của cái đẹp mà cộng đồng vươn đến".

Triển lãm “Ego – Người” bày hơn 300 tác phẩm tại Bảo tàng Hà Nội - Ảnh 2.

Hoạ sĩ Ngô Xuân Bính

Chia sẻ về triển lãm này, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: "Triển lãm "Ego-Người" dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số- thuật toán, hoành tráng về số lượng và kích cỡ tranh".

Họa sĩ Ngô Xuân Bính được biết đến với những công trình đồ sộ về y học và võ thuật. Nhiều người gọi ông là "kỳ nhân" bởi tinh thông hội họa, thơ ca, y học, võ thuật và âm nhạc. Ông là người sáng lập ra môn phái võ Nhất Nam.

Triển lãm “Ego – Người” bày hơn 300 tác phẩm tại Bảo tàng Hà Nội - Ảnh 3.

Diễn viên Lương Giang và Yan My tham quan triển lãm

Triển lãm “Ego – Người” bày hơn 300 tác phẩm tại Bảo tàng Hà Nội - Ảnh 4.

Từ năm 1991, ông đã tổ chức các triển lãm cá nhân tại Trung tâm triển lãm tạo hình Minsk, Trung tâm triển lãm nghệ thuật tạo hình Moskva, được báo Nga – Mỹ bình chọn là Họa sĩ xuất sắc của năm 2005 và đoạt Giải thưởng quốc tế Liên hoan nghệ thuật tổng hợp Artiada (2006).

Triển lãm "Ego - Người" của Họa sĩ Ngô Xuân Bính khai mạc chiều qua (18/11), dự kiến kéo dài đến tháng 3/2023.


Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm