Họa sĩ Ngô Xuân Bính mang ‘Ego – Người’ tới Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội

16/11/2022 19:33 GMT+7 | Văn hoá

Với triển lãm lần này, họa sĩ Ngô Xuân Bính không chỉ là trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đơn thuần mà còn thể hiện qua không gian sắp đặt, tương tác nghệ thuật.

Mới đây, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu về việc tổ chức không gian nghệ thuật sáng tạo, nhằm hưởng ứng Tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022. Trong khuôn khổ sự kiện, triển lãm Ego – Người của họa sĩ Ngô Xuân Bính sẽ ra mắt công chúng vào ngày 18/11 và dự kiến kéo dài đến tháng 3/2023.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính mang ‘Ego – Người’ tới Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội - Ảnh 1.

Họp báo giới thiệu triển lãm Ego - Người của họa sĩ Ngô Xuân Bính (áo trắng)

Triển lãm Ego – Người trưng bày các tác phẩm hội họa, điêu khắc, được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, kết hợp giữa truyền thống và đương đại.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính mang ‘Ego – Người’ tới Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội - Ảnh 2.

Một tác phẩm trong triển lãm

Không chỉ vậy, triển lãm được thực hiện với nhiều giải pháp trưng bày, mang tới cho người xem những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ về không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian thị giác,.. thông qua nghệ thuật sắp đặt và tương tác.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính mang ‘Ego – Người’ tới Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội - Ảnh 3.

Chia sẻ về triển lãm lần này, Họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: "Ego – Người dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số, là sự hoành tráng về cả số lượng và kích cỡ tranh".

Họa sĩ Ngô Xuân Bính mang ‘Ego – Người’ tới Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội - Ảnh 4.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính được nhiều người gọi là "kỳ thần" vì tinh thông hội họa, thơ ca, y học và võ thuật

Triển lãm sẽ trưng bày hơn 200 bức tranh sơn mài, sơn dầu và tới hơn 100 bức tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ.

Đây là triển lãm thứ 3 của họa sĩ Ngô Xuân Bính tại Bảo tàng Hà Nội, sau Du và Dội năm 2017 và triển lãm Niệm năm 2019. Ego – Người dự kiến sẽ là triển lãm lớn nhất từ trước đến nay đối với cá nhân ông.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm