Triển lãm “Cảm xúc tháng 6” và những đam mê sáng tạo

22/06/2024 18:17 GMT+7 | Văn hoá

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) đang diễn ra triển lãm "Cảm xúc Tháng 6", trưng bày những sáng tác mới của các nghệ sỹ đang công tác tại Bảo tàng.

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Đức Kiên cho biết, Triển lãm được tổ chức nhằm động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tham gia hoạt động sáng tác, duy trì và phát triển khả năng sáng tạo; đồng thời phát huy và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ, viên chức đã công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Đức Kiên, trải qua 58 năm, nhiều thế hệ cán bộ, viên chức của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã vượt qua khó khăn, đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng và phát triển Bảo tàng. Bên cạnh vai trò của một viên chức, nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc công tác tại Bảo tàng còn thể hiện tình yêu trong sáng tạo nghệ thuật.

Sự tích lũy nguồn năng lượng, kinh nghiệm từ cuộc sống cùng môi trường thuận lợi được tiếp xúc trực tiếp các hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của dân tộc đã tạo điều kiện để mỗi cá nhân nâng cao nhận thức, mở rộng tầm nhìn cùng quan niệm trong những sáng tác của mình. Đó cũng là cách để họ trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chung của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm “Cảm xúc tháng 6” và những đam mê sáng tạo - Ảnh 2.

Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN phát

Triển lãm Cảm xúc tháng 6 giới thiệu hơn 50 tác phẩm của 13 tác giả là các cán bộ, viên chức đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sáng tác trong những năm gần đây như một sự chia sẻ về cảm xúc đặc biệt của các nghệ sỹ với công chúng yêu nghệ thuật nhân kỷ niệm ngày thành lập Bảo tàng.

Các tác phẩm được thể hiện qua nhiều chất liệu khác nhau như, sơn mài, sơn dầu, lụa, màu nước, bột màu... phần nào thể hiện sự nỗ lực trong chuyên môn và đam mê sáng tạo không ngừng của các tác giả. Các tác phẩm phong phú về đề tài, chứa đựng tình cảm chân thành, giàu tính hiện thực, đậm chất nhân văn. Một số tác phẩm trong triển lãm đạt tới khả năng khái quát tư duy cao, mang phong cách cá nhân rõ nét.

Triển lãm thể hiện sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo Bảo tàng tới cán bộ, viên chức khi tạo điều kiện về không gian và thời gian để những nghệ sỹ thực hành sáng tạo và giới thiệu các tác phẩm của mình.

"Ban lãnh đạo Bảo tàng hy vọng, triển lãm sẽ động viên, khích lệ tinh thần của anh chị em nghệ sỹ tham gia hoạt động nghệ thuật, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực vì sự nghiệp phát triển chung của Bảo tàng", ông Nguyễn Đức Kiên chia sẻ.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 30/6.

Phương Lan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm