'Tri âm' - Chương trình của năm tại Cống hiến 2023: Có ai 'xài' khán giả bền như Mỹ Tâm?

05/04/2023 14:00 GMT+7 | Giải trí

Bước vào tháng 4/2023, Mỹ Tâm có 2 niềm vui lớn tiếp nối, đó là Tri âm đoạt giải Chương trình của năm tại Cống hiến 2023 và phim tài liệu từ chương trình này được phát hành trên toàn quốc, chỉ sau khoảng một tuần. Từ lâu Mỹ Tâm đã rút lui khỏi các giải thưởng âm nhạc, nhưng với một giải thưởng như Cống hiến 2023, Mỹ Tâm cho biết đây là niềm tự hào, không thể nào từ chối.

Bởi Tri âm không chỉ là chương trình của riêng Mỹ Tâm, mà là của các ê-kíp và cộng sự. Mỹ Tâm nói: "Thành quả này Tâm xin dành tặng lại ê-kíp và khán giả của mình, những người đã góp phần làm nên thành công cho Tri âm. Sau Cống hiến 2023, phần của Tâm bây giờ là cố gắng tốt nhất để mang lại những cảm xúc cho khán giả qua phim tài liệu Người giữ thời gian".

'Tri âm' - Chương trình của năm tại Cống hiến 2023: Có ai 'xài' khán giả bền như Mỹ Tâm? - Ảnh 1.

Logo Cống hiến 2023

Chất liệu làm nên phim tài liệu

Còn nhớ, tháng 4/2021, live show Tri âm được tổ chức tại sân vận động Phú Thọ, TP.HCM trong hồi hộp, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 lúc ấy đang bắt đầu diễn biến phức tạp. Tất cả các show diễn lớn nhỏ đều án binh bất động. Giới ca sĩ, tổ chức biểu diễn đều dõi theo Tri âm, không ít người đoán chắc Mỹ Tâm không thể làm được.

Mỹ Tâm và ê-kíp cũng đã có một thời gian khá căng thẳng, thậm chí giờ chót, trước đêm diễn, còn dự tính phải hủy hoặc phải đổi địa điểm. Tâm trạng Mỹ Tâm trước giờ diễn khá rối bời, với bao nhiêu bài toán mà chủ xị như mình phải giải. Thế nhưng, "Tâm nghĩ rằng tất cả mọi chuyện có thể không đúng, nhưng giây phút đúng nhất là khi Tâm bước vào sân khấu".

'Tri âm' - Chương trình của năm tại Cống hiến 2023: Có ai 'xài' khán giả bền như Mỹ Tâm? - Ảnh 2.

Ca sĩ Mỹ Tâm

Tất cả những âu lo, muộn phiền và cả những chấn thương bỏ lại sau bức màn sân khấu, cô đã hát với tất cả những cảm xúc của mình. Để cô có thể hát-cười-khóc trên sân khấu, rồi nói chắc nịch: "Có những thứ chúng ta không thể lấy lại được, nhưng thời gian thì chúng ta có thể lấy lại được, bằng live show Tri âm này".

Live show Tri âm cũng không phải mang một sứ mệnh nào cao lớn cả, nó chỉ đơn giản là khép một chặng đường đã qua trong sự nghiệp Mỹ Tâm, cùng những lớp khán giả rất chung thủy của mình, đã giúp Mỹ Tâm có đủ chất liệu làm nên bộ phim tài liệu.

'Tri âm' - Chương trình của năm tại Cống hiến 2023: Có ai 'xài' khán giả bền như Mỹ Tâm? - Ảnh 3.

Phim tài liệu “Người giữ thời gian” bán vé sớm

Sau tất cả những buồn vui trong đời, Mỹ Tâm đã và vẫn luôn nhận ra, chỉ sân khấu mới là nơi cô  luôn thuộc về. Mỹ Tâm nói: "Đến ngày hôm nay, Tâm không còn cần phải chứng minh thêm điều gì nữa trên sân khấu!". Mỹ Tâm nói sân khấu là nhà, khán giả là người thân và âm nhạc chính là mối tình 20 năm kỳ diệu của mình. Qua chừng ấy năm, đời sống tình cảm riêng của Mỹ Tâm có thể ít nhiều xáo trộn, nhưng mối tình dành cho âm nhạc của cô thì luôn đơm hoa kết trái ngọt.

Mối tình âm nhạc đó cho cô bao lớp khán giả gần xa mà cô xem họ như tri âm của mình. Mà trong giới có người nói đùa rằng: Mỹ Tâm xài tình cảm khán giả của mình bền quá. Mà nào chỉ khán giả, Mỹ Tâm "xài" đạo diễn, nhiếp ảnh, chuyên gia trang điểm, biên đạo, vũ đoàn, nhà thiết kế, tài xế, trợ lý…đến người bảo vệ, cũng rất bền.

Mua vé "bao nguyên rạp"


Phim tài liệu Người giữ thời gian của Mỹ Tâm khởi chiếu từ 8/4. Một thời điểm khá đẹp khi ngoài rạp thiếu vắng phim bom tấn, còn phim Việt thì hầu như chỉ có mỗi Biệt đội rất ổn và phim cũ Em và Trịnh được tái phát hành. Phim tài liệu này hứa hẹn sẽ đông khách, khi rất nhiều khán giả của Mỹ Tâm đã lập các nhóm hẹn nhau mua vé"bao nguyên rạp" để cùng xem.

Khán giả tri âm và "tộc trưởng Mỹ Tâm"

Không ít ngôi sao hiện nay chỉ còn cái tên trên băng-rôn chương trình vì là người đi trước, nhưng thực tế lượng khán giả và cả giá cả cát-xê thì không còn được như thời đỉnh cao, vẫn phải "ăn mày dĩ vãng" bằng những bản hit quá khứ. Nhưng Mỹ Tâm thì vẫn ung dung hát hit mới và luôn là một trong những ca sĩ có giá cát-xê cao nhất.

'Tri âm' - Chương trình của năm tại Cống hiến 2023: Có ai 'xài' khán giả bền như Mỹ Tâm? - Ảnh 5.

Phim sẽ có những suất chiếu đặc biệt, trước khi công chiếu

Nghĩa là sức ảnh hưởng của Mỹ Tâm hãy còn rất lớn. Nếu không muốn nói là không thay đổi. Và cô rất biết giữ tên tuôi của mình. Đã từ 6-7 năm nay, ngoại trừ show diễn hội nghị khách hàng, Mỹ Tâm không đi hát show lẻ ở ngoài tụ điểm ca nhạc, phòng trà lại càng không. Mỹ Tâm chỉ hát trong các live show, đêm nhạc do chính mình thực hiện. Cũng là một cách cô giữ khán giả theo mình được bền lâu.

Báo chí một thời từng gọi cô là công chúa nhạc pop. Theo thời gian, cũng chẳng ai xưng tụng Mỹ Tâm từ công chúa là nữ hoàng nhạc pop, nhưng thực sự thì Mỹ Tâm đã và đang có hẳn một "vương quốc âm nhạc"của riêng mình, một vương quốc mà trong ấy toàn là những "thần dân" yêu nhạc Mỹ Tâm một cách tự nguyện, trung thành. Dù chừng ấy thời gian đã có người rời đi và cũng lắm kẻ gia nhập. Không ít khán giả ruột đã tự đùa với nhau đây là một "Mỹ Tâm tộc", mà tộc trưởng không ai khác, chính là Mỹ Tâm.

Cái hay là khán giả của Mỹ Tâm vẫn luôn chấp nhận tất cả những khiếm khuyết, những điều không hoàn hảo. Mỹ Tâm cũng biết điều đó, nên cô cũng cho khán giả của mình cái cảm giác được chia sẻ, yêu thương như người nhà, bằng lối giao tiếp không màu mè, tồ tồ và tưng tửng, đã thành thương hiệu rồi.

Mỹ Tâm qua lời kể của vệ sĩ riêng


Có một chuyện, tưởng nhỏ thôi, nhưng cho thấy ngôi sao này kỹ lưỡng như thế nào với các "tri âm" của mình. Anh Nguyễn Văn Tùng (Tùng Yuki), diễn viên và là vệ sĩ riêng của Mỹ Tâm gần 20 năm qua, kể rằng, không chỉ bảo vệ thân chủ an toàn, mà còn giữ hình ảnh cho đẹp. Anh và các cộng sự phải luôn uyển chuyển, chiều ý thân chủ. Mỹ Tâm luôn quan tâm đến người hâm mộ (fan), không muốn fan bị làm khó hoặc bị tổn thương, nên luôn đưa ra yêu cầu bất di bất dịch là lực lượng bảo vệ phải rất nhẹ nhàng với khán giả của mình. Trước mỗi đêm nhạc, Mỹ Tâm luôn cùng anh Tùng Yuki kiểm tra các công tác an ninh, trật tự. Có lẽ nhờ vậy, live show Tri âm diễn ra tối 5/11/2022 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với hơn 30.000 khán giả - đông nhất từ trước đến nay của một ca sĩ - đã diễn ra yên, đẹp.

Lê Minh Hạ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm