Lễ trao Giải Cống hiến 2023: Cống hiến ngày càng trẻ hóa

31/03/2023 14:22 GMT+7 | Giải trí

Lễ trao giải Cống hiến 2023 do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 30/3 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Các nhà báo chia sẻ cảm xúc về giải thưởng.

Cống hiến ngày càng trẻ hóa

Nhà báo Cẩm Lệ (tạp chí Doanh nhân trẻ) chia sẻ: "Có thể nói, tôi là một trong số ít nhà báo may mắn được làm việc và chứng kiến sự trưởng thành của giải thưởng cống hiến sau 16 lần trao giải, vì vậy thật sự chúc mừng BTC khi đã có một mùa giải tiệm cận với thị trường âm nhạc và thị hiếu của khán giả.

Bên cạnh lễ trao giải được tổ chức hoành tráng, rất hiện đại, thì điều ấn tượng nhất với tôi là các giải thưởng âm nhạc quan trọng được định danh gần như thuyết phục cả giới chuyên môn và khán giả. Như giải thưởng Chương trình của năm dành cho Tri âm của nữ ca sĩ Mỹ Tâm, Album của năm, Music video của năm dành cho Link, Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh... Đây hẳn là những thương hiệu được số đông công chúng yêu mến, ghi nhận trong năm qua với nhiều cống hiến nổi bật.

Lễ trao Giải Cống hiến 2023: Cống hiến ngày càng trẻ hóa - Ảnh 1.

Nhà báo Cẩm Lệ

Mỹ Tâm sau nhiều năm trở lại với live show đình đám Tri âm không chỉ nhận được sự quan tâm của hàng chục ngàn khán giả đến theo dõi tại sân vận động, mà còn cho thấy sức trẻ, sức cống hiến, sức hút của Mỹ Tâm chất lượng cao sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Hoàng Thùy Linh không phải là tân binh với giải Cống hiến, nhưng năm nay giọng ca này vẫn giữ được phong độ đỉnh cao, khi liên tục làm mưa làm gió thị trường âm nhạc với các sản phẩm âm nhạc xuất sắc, được gọi tên những giải thưởng quan trọng.

Bên cạnh đó, điều dễ nhận thấy giải thưởng Cống hiến với tôi dường như ngày càng trẻ hóa theo thời gian. Thời kỳ đầu, các giải thưởng Cống hiến có vẻ "hàn lâm" khi gọi tên những sản phẩm, tên tuổi ít được công chúng quan tâm, biết đến nhiều, nhưng hiện tại, cùng với vai trò giám khảo được mở rộng, là các khán giả, thì các giải thưởng đã cập nhật gần với thị hiếu của công chúng trẻ. Những gương mặt như Mono, Tăng Duy Tân, DTAP…được vinh danh năm nay là những minh chứng sống động nhất".

Mong đợi chiến thắng của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh

Nhà báo Thùy Trang (báo Người lao động) nhận xét: Hạng mục Nam/Nữ ca sĩ của năm ở mọi giải thưởng luôn là cuộc đua gay cấn nhất. Nên với Cống hiến 2023 cũng không ngoại lệ. Bởi cùng với các hạng mục khác, các ứng viên trong 2 hạng mục này luôn là cuộc chiến của những giọng ca nổi bật nhất trong năm vừa qua với những cống hiến và sáng tạo của họ.

Lễ trao Giải Cống hiến 2023: Cống hiến ngày càng trẻ hóa - Ảnh 3.

Nhà báo Thùy Trang

Theo ý kiến cá nhân, tôi đặc biệt và mong đợi giây phút chiến thắng của Mỹ Tâm ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm và Noo Phước Thịnh ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Về mặt bằng chung, họ có những khoảng lặng nhất định về tần suất thực hiện sản phẩm. Thế nhưng, sự tôn vinh dành cho ai đó sẽ dựa trên cả một hành trình dài và sự cống hiến dựa trên những tìm tòi và đóng góp của họ cho sự phát triển của nhạc Việt. Cả hai giọng ca này dù cũ, nhưng vẫn là biểu tượng của nhạc Việt, là nền tảng cho những phát triển mới mẻ hơn. Vì vậy, nếu hai người chiến thắng ở giải Cống hiến năm nay là điều quá tuyệt.

Và nếu ở thế ngược lại, đó là điều đáng tiếc. Nhưng sự đáng tiếc này chỉ là cảm xúc của khán giả yêu mến họ, bởi bản thân cả hai luôn ở vị thế chung tay tạo dựng thành tựu chung cho nền công nghiệp giải trí Việt. Vậy nên với họ, chiến thắng hay không, cũng không quan trọng bằng việc tạo nên những giá trị đích thực cho nền giải trí bằng những sản phẩm chất lượng và cả những giá trị tự thân ở mọi khía cạnh. Điều đó mới đáng giá.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm