Cống hiến 2023: 'Trang sử mới' cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai

31/03/2023 04:20 GMT+7 | Văn hoá

Lễ trao giải Cống hiến 2023 do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 30/3 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 17 Cống hiến được tổ chức và đã phát triển lên một tầm cao mới khi Ban Tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến sang lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2: Giải Cống hiến Âm nhạc và Giải Cống hiến Thể thao.

Logo và Cúp Cống hiến 2023

Những sản phẩm âm nhạc và những nghệ sĩ được tôn vinh mùa giải lần này tiếp tục cho thấy sự chuyển động của thị trường âm nhạc năm qua đang theo hướng tích cực sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, mang đến cho công chúng cái nhìn lạc quan cho tương lai đời sống âm nhạc nước nhà. Trong khi đó, những HLV, những VĐV lần đầu tiên được ghi tên vào bảng vàng Cống hiến sẽ là sự khích lệ, động viên lớn cho họ, để từ đó những "ngôi sao cống hiến" tiếp tục toả sáng vì sự nghiệp thể thao nước nhà…

Thảm đỏ + Âm nhạc = tỏa sáng tinh thần cống hiến

Sự kiện thảm đỏ diễn ra trước giờ trao giải là một điểm nhấn hoành tráng không thể trộn lẫn mỗi khi Cống hiến được tổ chức ở những "thánh đường nghệ thuật" như Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là ngày hội để các nghệ sĩ, vận động viên, khách mời… có cơ hội giao lưu với hàng triệu khán giả xem livestream trực tiếp và khán giả tham dự chương trình Lễ trao giải Cống hiến 2023 được truyền hình trực tiếp trên FPT và trên page Báo Thể thao và Văn hoá https://www.facebook.com/baothethaovanhoa, Giải thưởng Cống hiến, YAN News YAN TV, YAN Talents, YAN Beauty, Bestie, DienAnhNet, Just Love Music, Music On Radio.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 2.

Sự kiện Thảm đỏ Cống hiến 2023 cũng đã thu hút rất đông công chúng đến để gặp gỡ các thần tượng

Đây là ý tưởng rất chuyên nghiệp của ê-kíp sản xuất do bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Giám đốc Havis Media - Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023 làm Tổng đạo diễn. Ở đó, công chúng không chỉ được chiêm ngưỡng những "tài tử, giai nhân" trong những bộ cánh đẹp mà còn thấy được một tinh thần đẹp mang một "mẫu số chung", đó là tinh thần cống hiến đầy hứng khởi.

Tinh thần cống hiến ấy không chỉ dừng lại ở thảm đỏ mà còn tập trung vào âm nhạc - yếu tố hàng đầu của Lễ trao giải. Ngay ở phần chào mở của chương trình với tiết mục múa trình diễn tương tác LED và tiết mục Dưới ánh đèn sân khấu của tác giả Hứa Kim Tuyền, biểu diễn Myra Trần, chủ đề của chương trình năm nay là Ngôi sao Cống hiến đã được làm nổi lên rõ nét. Đó là thể hiện ý nghĩa những người nghệ sĩ, vận động viên tài năng dù cuộc sống đối diện với rất nhiều áp lực, nhiều khó khăn, thậm chí để hết lòng sống với nghề họ chịu nhiều tổn thương tinh thần, hy sinh thầm lặng. Nhưng với tình yêu với nghệ thuật, với thể thao, đặc biệt với khán giả, họ lại toả sáng hào quang và chính hình ảnh ngôi sao tỏa sáng mang theo thông điệp Cống hiến là giá trị lớn nhất mà mỗi người nghệ sĩ vận động viên chân chính đều mơ ước vươn tới Ngôi sao Cống hiến.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 3.

Tiết mục múa trình diễn tương tác LED và tiết mục Dưới ánh đèn sân khấu của tác giả Hứa Kim Tuyền, biểu diễn Myra Trần

Tiếp sau Dưới ánh đèn sân khấu là ca khúc Hai mươi hai qua giọng hát của Amee như "một lời an ủi, hay lời nhắc nhở dịu dàng mà sâu sắc tới tất cả mọi người - hãy biết yêu thương, trân trọng bản thân mình". 

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ Amee thể hiện ca khúc "Hai mươi hai"

Không khí đêm trao giải trở nên sôi động hơn với phần thể hiện ca khúc In The Music Tonight của Đinh Mạnh Ninh. Ca khúc này nằm trong album thứ ba trong sự nghiệp của Đinh Mạnh Ninh mang tên Make It Together với những màu sắc rực rỡ, tươi vui cùng lời gửi gắm đầy ý nghĩa: "Dù cho có phải sống giữa muôn vàn những áp lực không tên của cuộc sống, hãy cứ mạnh mẽ và luôn là chính mình".

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 5.

Phần thể hiện ca khúc In The Music Tonight của Đinh Mạnh Ninh

Đến Phùng Khánh Linh, khán giả không còn thấy một cô gái luôn gắn với những bài ballad tự sự trầm buồn nữa mà thay vào đó là một Phùng Khánh Linh mởi mẻ hơn, trưởng thành hơn với Quý cô say xỉn do chính cô sáng tác theo thể loại city pop - một thể loại đã từng rất thịnh hành ở Nhật Bản những năm 70-80 của thế kỷ trước đang có xu hướng quay trở lại nền công nghiệp âm nhạc và được người nghe ưa chuộng.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 6.

"Quý cô say xỉn" Phùng Khánh Linh

Nhưng "chiếc chìa khoá" để mở ra hết những giá trị của Giải Cống hiến 2023 chỉ thực sự vẹn đầy và ý nghĩa khi ca khúc Hãy tỏa sáng (Let's Shine) - một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn, qua phần thể hiện của Lona Kiều Loan và rapper Yanbi cùng vũ đoàn Lavender vang lên trong không gian ấm cúng của Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong nhạc mục Lễ trao giải Cống hiến 2023, Hãy tỏa sáng là ca khúc cuối cùng, "đóng" lại đêm trao giải, nhưng đã "mở" ra những thông điệp ý nghĩa. Đó là: Hãy cống hiến và cùng tỏa sáng - giống như những nghệ sĩ, HLV, VĐV đã cống hiến và cùng tỏa sáng trên sân khấu Cống hiến năm nay!

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 7.

Hãy tỏa sáng (Let's Shine) - một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn, qua phần thể hiện của Lona Kiều Loan và rapper Yanbi cùng vũ đoàn Lavender

Kết quả Giải Cống hiến Âm nhạc: "Gừng càng già càng cay…"

Bảng vàng Cống hiến 2023 ghi thêm những cái tên mới nhưng bên cạnh đó cũng là những gương mặt kỳ cựu.

Đầu tiên đó là Tùng Dương khi anh được xướng tên ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Nếu lấy giải Cống hiến làm thước đo cho sự thành công của một nghệ sĩ thì Tùng Dương chính là "đương kim vô dịch" về số lần được Cống hiến vinh danh nhiều nhất. Tính từ khi giải Cống hiến ra đời cho đến mùa giải năm nay, nam ca sĩ này đã giành được tổng cộng 13 cúp Cống hiến trong tổng số 28 lần được đề cử. Trong số 13 giải Cống hiến của Tùng Dương thì có đến 6 giải thuộc hạng mục Nam ca sĩ của năm (Tiền Cống hiến 2005, Cống hiến các năm: 2011-2012-2015-2021 và 2023). Đó là chưa kể Tùng Dương còn góp giọng trọng album Bóng tối Jazz của Giáng Sol đoạt giải Cống hiến năm 2016, hạng mục Album của năm.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 8.

Tính từ khi giải Cống hiến ra đời cho đến mùa giải năm nay, nam ca sĩ này đã giành được tổng cộng 13 cúp Cống hiến trong tổng số 28 lần được đề cử

Có thể nói, Tùng Dương chính là một minh chứng cho câu "gừng già càng cay", hay "phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi" khi anh là người không bao giờ biết lo lắng về số tuổi nhưng vô cùng quan tâm đến sức khỏe, kỷ luật trong lao động nghệ thuật và không ngừng sáng tạo để vượt qua những cột mốc cũ, hướng đến những vạch đích mới.

Ngoài Tùng Dương, Mỹ Tâm cũng là gương mặt kỳ cựu và cũng là một minh chứng cho câu "gừng càng già càng cay" khi cô giành giải Chương trình của năm. Nếu như những ca sĩ thuộc thập niên 1990-2000 đa số không còn sức ảnh hưởng, thì Mỹ Tâm vẫn chứng tỏ được tầm nhìn, sức lao động và sự sáng tạo không biết mệt mỏi trong âm nhạc.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 9.

Mỹ Tâm cũng là gương mặt kỳ cựu và cũng là một minh chứng cho câu "gừng càng già càng cay" khi cô giành giải Chương trình của năm

Năm 2022 là một năm mỹ mãn trên con đường âm nhạc của Mỹ Tâm với chuỗi đêm nhạc My soul 1981 và liveshow Tri âm thu hút hơn 30.000 khán giả tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Điều đó cũng đủ chứng minh rằng Mỹ Tâm vẫn còn đang sung sức, vẫn là một "họa mi tóc nâu" sải cánh vươn xa với những hành trình mới, vẫn là ngôi sao sáng trên bầu trời nhạc Việt, chưa bao giờ nguội lạnh trong lòng khán giả trong nhiều thập kỷ qua.

Ngoài ra, được vinh danh tại Cống hiến năm nay còn có nhạc sĩ Khắc Hưng. Đây là lần thứ 2 "cỗ máy tạo hit" lập được cú đúp Cống hiến với hạng mục Nhạc sĩ của năm và Music Video của năm (Gieo quẻ - sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh & Đen) kể từ sau khi anh lập cú đúp Cống hiến năm 2017 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 10.

Đây là lần thứ 2 "cỗ máy tạo hit" lập được cú đúp Cống hiến

Nhắc đến tên nhạc sĩ sinh năm 1992 này là nhắc đến một nhà sản xuất âm nhạc tài năng của Việt Nam với hàng loạt dấu ấn trong những "ca khúc quốc dân" như Sau tất cả, Yêu, Ghen… Với Gieo quẻ (thể hiện: Hoàng Thùy Linh & Đen) ra mắt vào ngay tối ngày đầu tiên của năm 2022 và ngay lập tức trở thành một trong những ca khúc phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên Đán năm ngoái cho đến bây giờ, Khắc Hưng đã một lần nữa cho thấy "phong độ ổn định" của mình trong sáng tạo âm nhạc và chứng minh được rằng mình xứng đáng với sự ghi nhận của Cống hiến, của công chúng.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 11.

Nước mắt đã rơi trên gương mặt của Hoàng Thuỳ Linh...

Hoàng Thùy Linh cũng là gương mặt thân quen của Cống hiến. Cô là người đang nắm giữ kỷ lục thắng nhiều giải nhất trong một mùa. Đó là cú poker ở Cống hiến 2020 (lần thứ 15). Năm nay, cô lập hat-trick với 3 hạng mục: Music video của năm, Album của năm và Nữ ca sĩ của năm.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 12.

...khi diễn viên Hứa Vĩ Văn xướng tên Hoàng Thuỳ Linh đoạt giải "Nữ ca sĩ của năm"

Trong suốt chặng đường âm nhạc mà Hoàng Thùy Linh đã và đang theo đuổi, dường như cô chưa bao giờ vơi cạn nguồn năng lượng tích cực, luôn chứng tỏ mình là người đi trước đón đầu để tạo xu hướng bằng cách đa dạng hóa sử dụng ngôn ngữ, khéo léo lồng ghép trong các yếu tố văn hóa truyền thống, để từ đó tạo ra một thứ âm nhạc "kết nối", vươn tầm thế giới. Ngoài Gieo qu(đoạt giải Music video cuả năm), See tình của Hoàng Thùy Linh ra mắt cách đây gần một năm hiện vẫn đang khiến nhiều người mê mẩn, được rất nhiều các ngôi sao Kpop nổi tiếng cover lại, xuất hiện trên sóng truyền hình Trung Quốc, được diễn viên Thái Lan dùng khoe vũ đạo…

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 13.

Hoàng Thuỳ Linh đã xuất sắc "cán đích" Cống hiến 2023 với cú ăn ba đầy ấn tượng

Điều đó cũng góp phần chứng minh khả năng xuất khẩu âm nhạc của Việt Nam ra thế giới là điều hoàn toàn có thể làm được. Và đây cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực chăm chỉ, tận tâm của Hoàng Thùy Linh và ekip trong thời gian qua.

… và không thiếu những nhân tố trẻ

Ngoài những gương mặt kể trên, những gương mặt trẻ được vinh danh trong Cống hiến năm nay cho thấy đời sống âm nhạc nước nhà năm qua không hề "hẩm hiu" cho dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đông đảo nghệ sĩ trẻ là chủ nhân của các cup Cống hiến lần này cho thấy đội ngũ kế cận khá hùng hậu và chất lượng.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 14.

DTAP nhận cúp Cống hiến từ tay nghệ sĩ Hồng Vân

Đầu tiên phải kể đến những nhân tố trẻ góp công lớn vào thành công của Hoàng Thùy Linh trong năm 2022, đó là nhóm DTAP - chủ nhân của giải Cống hiến 2023 ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Là nhóm sản xuất đứng sau hàng loạt dự án thương mại và nghệ thuật tạo tiếng vang như: Không độ Chill (Trà Xanh không độ), Khi tình yêu đủ lớn (Prudential), Người ơi người ở đừng về (Đức Phúc), See tình (Hoàng Thuỳ Linh)... DTAP đang là cái tên nổi bật, thành công trong cả hai khía cạnh thương mại lẫn nghệ thuật.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 15.

DTAP còn rất trẻ và chắc sẽ còn cống hiến thêm nữa cho đời sống âm nhạc

Màu sắc và cá tính sáng tạo của DTAP trong mỗi sản phẩm âm nhạc không lẫn với bất kỳ ai đấy là lấy văn hoá, bản sắc dân tộc làm chất liệu sáng tạo phổ biến trong từng sản phẩm, kết hợp âm nhạc truyền thống với xu hướng âm nhạc hiện đại, nhưng không bị lai căng nếu không muốn nói là luôn đảm bảo sự cân bằng và vẫn rất Việt Nam.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 16.

Hit-maker Tăng Duy Tân

Tiếp đến là hit-maker Tăng Duy Tân - một cái tên rất thân thuộc với các bạn trẻ thế hệ Gen Z khi sở hữu list nhạc trending luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng trên các nền tảng trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, Bên trên tầng lầu (đoạt giải Bài hát của năm) có lẽ là ca khúc thành công nhất của Tăng Duy Tân vì ca khúc này khi được phổ biến đã nhiều tuần liên tiếp đứng đầu Bảng xếp hạng Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs và Hot 100 của Billboard Việt Nam, đồng thời xuất hiện trên một số bảng xếp hạng âm nhạc ngoài nước cũng như danh mục thịnh hành của YouTube toàn cầu. Đó chính là một thành công và là tín hiệu vui về sự phát triển của nhạc Việt trong hành trình hội nhập với đời sống âm nhạc quốc tế.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 17.

MONO

Gương mặt trẻ cuối cùng đoạt giải năm nay là "tân binh" của làng nhạc Việt mang tên MONO (đoạt giải Nghệ sĩ mới của năm). Vừa mới chính thức debut đi hát chưa lâu nhưng nam ca sĩ đã khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi ra mắt luôn album đầu tay mang tên 22. Đáng chú ý, Waiting for you - track 10 trong album này đã bùng nổ khi đạt được những thành tích ấn tượng, tạo nên sự khởi đầu hoàn hảo cho MONO trên con đường chinh phục trái tim khán giả. MONO không chỉ là một ca sĩ, "em trai Sơn Tùng" còn tham gia sáng tác cho toàn bộ 11 bài hát trong album theo một mạch thống nhất với câu chuyện rõ ràng xuyên suốt - điều rất hiếm gặp ngay cả với một số nghệ sĩ đã có "thâm niên".

Đương nhiên, với một "tân binh" như MONO chắc chắn anh còn phải phấn đấu thêm nhiều nếu muốn trở thành một nhân tố mới trong vô vàn những gương mặt mới, trẻ của V-pop đóng vai trò chủ chốt tạo nên diện mạo của thị trường âm nhạc trong tương lai.

Giải thưởng Cống hiến Thể thao 2023

Giải Cống hiến Thể thao đã chính thức ra mắt kể từ năm 2023 nhằm tôn vinh và biểu dương các cá nhân, tập thể có những thành tích, việc làm, hoạt động đóng góp nổi bật mang tính cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao quốc gia và quốc tế của Thể thao Việt Nam.

Trong lần đầu tiên ra mắt, Giải Cống hiến Thể thao gồm 3 hạng mục "Chiến tích thể thao của năm", "Gương mặt thể thao của năm" và "Gương mặt trẻ thể thao của năm".

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 18.

Bà Vũ Việt Trang, Tổng giám đốc TTXVN và bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao trao giải cho đại diện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Với cách thức bầu chọn kết hợp giữa đánh giá chuyên môn của Hội đồng bầu chọn và bầu chọn trực tuyến của người hâm mộ qua hệ thống Bvote, Giải Cống hiến Thể thao đáp ứng đầy đủ tiêu chí về sự khách quan, công khai, minh bạch trong bối cảnh thể thao là lĩnh vực có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội và luôn rất cần tinh thần cống hiến.

Hội đồng bầu chọn Giải Cống hiến Thể thao bao gồm nhà quản lý lĩnh vực thể thao, các vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam và những nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra những sự kiện tiêu biểu nhất và các gương mặt có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà vào danh sách đề cử và thực hiện việc bỏ phiếu 2 vòng nhằm tìm kiếm ra chủ nhân xứng đáng nhất cho từng hạng mục.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 19.

Nhà báo Trần Việt Dũng (phải) và ông Tống Đức Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty MidoMAX trao Cống hiến cho VĐV Nguyễn Thị Oanh

Sau 2 vòng bầu chọn trực tuyến dành cho khán giả, hệ thống Bvote đã ghi nhận sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ. Những cuộc rượt đuổi kịch tính trên bảng xếp hạng được cập nhật đầy đủ, minh bạch cho đến "phút bù giờ" trong cuộc đua ở hạng mục "Gương mặt thể thao của năm" và "Gương mặt trẻ thể thao của năm" cho thấy sự quan tâm của công chúng, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần vô cùng quý báu với các VĐV, HLV và ban tổ chức giải.

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 20.

Cựu danh thủ Công Vinh cùng Hoa hậu Liên lục địa 2022 Bảo Ngọc trao giải cho VĐV Khuất Văn Khang

Sau gần 3 tháng kể từ Lễ phát động, với quá trình làm việc khách quan, công tâm của Hội đồng bầu chọn, kết hợp với kết quả bầu chọn trực tuyến trên hệ thống Bvote, Ban tổ chức Giải Cống hiến Thể thao đã xác định chủ nhân các hạng mục, cụ thể như sau:

"Gương mặt thể thao của năm": Vận động viên Nguyễn Thị Oanh; "Gương mặt trẻ thể thao của năm": Vận động viên Khuất Văn Khang;  "Chiến tích thể thao của năm: Sự kiện "Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023"

Cống hiến 2023: Cuộc 'lật trang' mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai - Ảnh 21.

Những mảnh ghép Cống hiến Âm nhạc và Cống hiến Thể thao đã tạo nên bức tranh toàn cảnh về mùa giải năm nay - mùa giải mang tính lịch sử khi format của giải thưởng đã được thay đổi nhằm trở nên gần gũi và có độ lan tỏa nhiều hơn khi kết quả giải không chỉ giới hạn qua góc nhìn của nhà báo hay những nhà chuyên môn, mà còn có góc nhìn khán giả.

Với những gì đã, đang và sẽ còn được phát hiện và khẳng định qua Giải thưởng Cống hiến, chúng ta có quyền tin tưởng rằng, đời sống âm nhạc và thể thao Việt Nam sẽ có thêm những nguồn lực đã được "tinh lọc" để thực hiện những cuộc "lật trang" mới cho nền âm nhạc và thể thao nước nhà trong tương lai. Và giải Cống hiến có thể mở thêm nhiều hạng mục khác ở lĩnh vực văn hóa và thể thao.

Giải thưởng Cống hiến năm nay có sự đồng hành của Công ty CP truyền thông Havis Việt Nam (Havis Media) - đơn vị truyền thông lớn, uy tín chuyên về tổ chức các sự kiện văn hoá, giải trí; sự kiện chính trị, xã hội; sự kiện doanh nghiệp, cộng đồng...

Trải qua hơn 20 năm kế thừa phát triển từ Công ty Nghe Nhìn Hà Nội, 8 năm xây dựng hình thành và khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực truyền thông, Havis Media mong muốn được đồng hành cùng những giải thưởng lớn, uy tín như Giải thưởng Cống hiến để góp phần đưa giải thưởng tới gần công chúng hơn, giúp các nghệ sĩ, vận động viên được khán giả, công chúng ghi nhận và tôn vinh cho những đóng góp xứng đáng cho nền nghệ thuật và thể thao nước nhà.

KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN 2023

I. CỐNG HIẾN ÂM NHẠC

Nghệ sĩ mới của năm: MONO

Chương trình của năm: Tri âm

Nhà sản xuất của năm: DTAP

Bài hát của năm: Bên trên tầng lầu

Music Video của năm: Gieo quẻ

Album của năm: Link

Nhạc sĩ của năm: Khắc Hưng

Nữ ca sĩ của năm: Hoàng Thuỳ Linh

Nam ca sĩ của năm: Tùng Dương

II. CỐNG HIẾN THỂ THAO

Gương mặt thể thao của năm: Vận động viên Nguyễn Thị Oanh

Gương mặt trẻ thể thao của năm: Vận động viên Khuất Văn Khang

Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023

BAN TỔ CHỨC 

Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm