Tranh cãi việc Yoo Jae Suk phải xin lỗi vì 'cướp' giải Daesang của Ji Suk Jin

20/12/2022 09:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2022 khiến một bộ phận fan 'Running Man' bức xúc vì có hành động lấy Ji Suk Jin để 'câu rating'.

Trong buổi lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2022 vừa qua, Yoo Jae Suk một lần nữa đã thắng giải Daesang (giải thưởng trao tặng cho những nghệ sĩ xuất sắc) nhờ những thành tích nổi bật với tư cách nghệ sĩ giải trí của Running Man. Đây đã là giải Daesang thứ 19 trong sự nghiệp của "MC quốc dân" chứng minh anh thật sự đã cống hiến rất nhiều cho nền giải trí Hàn. 

Đáng chú ý, trong bài phát biểu của Yoo Jae Suk, anh đã nhiều lần gửi lời xin lỗi đến Ji Suk Jin - người anh thân thiết trong chương trình Running Man vì đã thắng giải Daesang. Chia sẻ của anh khiến khán giả đặc biệt quan tâm, cho rằng SBS chính là nguyên nhân. 

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 1.

Yoo Jae Suk giành giải Daesang thứ 19 trong sự nghiệp giải trí - Ảnh: Koreaboo

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 2.

Ji Suk Jin đứng ở vị trí trung tâm khi dàn cast Running Man chụp ảnh tại thảm đỏ SBS Entertainment Awards 2022, khiến nhiều người hâm mộ tin rằng chương trình đã chuẩn bị để "anh cả" tỏa sáng - Ảnh: Koreaboo

Trong khoảnh khắc mong đợi trước khi công bố giải Daesang, MC Shin Dong Yup bất ngờ tập trung sự chú ý của khán giả về phía Ji Suk Jin - 1 trong 6 ứng cử viên của giải và bảo: "Ji Suk Jin… Bình tĩnh nào. Hãy mỉm cười một chút chứ!". 

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 3.

"Ji Suk Jin… Bình tĩnh nào. Hãy mỉm cười một chút chứ!".

Trên thực tế, rất nhiều khán giả đã đặt kỳ vọng Ji Suk Jin sẽ giành giải Daesang từ lễ trao giải năm 2021. Tuy nhiên, năm trước, anh chỉ đạt giải thưởng Nhân viên danh dự. Được đề cử trong nhiều năm liên tiếp, cộng với sự kỳ vọng của đài SBS, dường như "anh cả" Running Man thực sự có cơ hội vào năm 2022. Chính người xem cũng tin rằng đây sẽ là thời điểm để Ji Suk Jin tỏa sáng. Thế nhưng việc MC xướng tên Yoo Jae Suk chiến thắng đã khiến không ít người bất ngờ, ngay cả chính chủ cũng ngơ ngác. 

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 4.

Yoo Jae Suk ngơ ngác khi được xướng tên.

Trên sân khấu, "MC quốc dân" chia sẻ: "Chuyện này… là thật sao? Tôi thường có linh cảm khi nhận giải thưởng nào đó nhưng với giải Daesang năm nay, tôi thật sự đã không mong đợi chút nào. Tôi xin lỗi, Suk Jin và Jae Hoon (một ứng cử viên khác của giải Daesang - PV). Thực sự tôi không biết phải nói gì lúc này...".

Ngay sau đó, máy quay còn tập trung vào cảnh Song Ji Hyo an ủi Ji Suk Jin. Yoo Jae Suk ngập ngừng và tiếp tục bài phát biểu của mình: "Cảm ơn các bạn rất nhiều vì giải thưởng này. Tôi là người nhận nhưng tôi nghĩ rằng nó vốn dành cho toàn bộ thành viên Running Man. Và giải thưởng lần này... một lần nữa, tôi xin lỗi vì tôi là người đứng đây nhận nó. Nhưng tôi rất mong giải Daesang này được trao cho anh Suk Jin. Anh ấy... tôi không hiểu được (sự tình lúc này). Em xin lỗi, anh à!" . 

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 5.

Song Ji Hyo an ủi Ji Suk Jin, Yoo Jae Suk ngập ngừng trên sân khấu - Ảnh: Koreaboo

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 6.

Ji Suk Jin tươi cười chúc mừng em - Ảnh: Koreaboo

Ji Suk Jin lúc này còn cầm mic và trêu Yoo Jae Suk, đồng thời chúc mừng người em với kỷ lục Daesang lần thứ 19. Đoạn hội thoại của cả hai được fan Running Man vô cùng quan tâm. Nghe Yoo Jae Suk chia sẻ muốn chiến thắng thuộc về mình, Ji Suk Jin lên tiếng: "Không sao đâu. Cậu đã giành được giải thưởng đó. Cậu trông tuyệt vời ngay bây giờ! Chỉ cần ăn mừng thôi". Đáp lại, Yoo Jae Suk cho biết: "Em xin lỗi! Và em biết anh đang thực sự rất hạnh phúc cho em". 

Tranh cãi Yoo Jae Suk xin lỗi vì 'cướp mất' giải Daesang của Ji Suk Jin? - Ảnh 8.

Sau khi dàn Running Man lên sân khấu chung vui, MC còn mời Ji Suk Jin cầm thử cúp Daesang để biết "cảm giác" - Ảnh: Koreaboo

Sau khi buổi lễ lên sóng, MXH Hàn Quốc lại tranh cãi dữ dội, cho rằng đội ngũ sản xuất của SBS Entertainment Awards 2022 dường như đã đem Ji Suk Jin ra làm trò cười trong 2 năm liên tiếp:

- Một trong những điều khiến tôi thấy không hài lòng là tại sao vào phút cuối, MC lại bảo Jae Suk đưa chiếc cúp cho Suk Jin cầm thử để anh ấy hiểu cảm giác giành được Daesang là như thế nào? Bộ Ji Suk Jin còn chưa đủ buồn hay sao? Thật sự họ đang làm bữa tiệc mất vui đấy.

- Tôi đồng ý rằng SBS không nợ Ji Suk Jin điều gì, nhưng lẽ ra họ không nên sắp đặt để Ji Suk Jin được dự đoán thắng giải nhiều như vậy.

- Tôi nghĩ cũng ổn thôi nếu họ không trao giải cho Ji Suk Jin vì những ứng viên còn lại đều rất mạnh. Nhưng họ không nên làm như thể họ sẽ trao giải thưởng này cho anh ấy. Từ năm ngoái đã như vậy rồi. Nếu là tôi chắc tôi cũng thấy buồn lắm.

- Đáng lẽ ra họ nên trao giải cho Ji Suk Jin vào năm ngoái, đó là thời điểm xứng đáng nhất để anh ấy dành Daesang. Còn năm nay có thể sẽ có những phản ứng trái chiều vì Tak Jae Hoon, Kim Jong Kook hay Yoo Jae Suk đều rất ổn định từ đầu năm tới giờ.

- Không thể chấp nhận được việc họ dụ dỗ Ji Suk Jin hết lần này đến lần khác như thể anh ấy sẽ thắng. Đây cũng chả phải lần đầu tiên họ làm như vậy. Họ chắc chả quan tâm gì đến Suk Jin nên mới vấy bẩn anh ấy như thế này. 

- Thật thô lỗ, tôi thành thật nghĩ rằng Ji Suk Jin chắc chắn sẽ thắng Daesang năm nay. Anh ấy làm tốt việc giải trí cho người xem và khiến mọi người cười. Tôi không thực sự xem hết toàn bộ lễ trao giải, nhưng tôi đồng ý rằng họ đã lợi dụng Ji Suk Jin. Dù sao thì cũng chúc mừng Yoo Jae Suk.

Nguồn: Koreaboo

Đan Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm