Trần Thị Thanh Thúy chính thức vắng mặt ở giải Đông Nam Á, thời điểm sang nền bóng chuyền số 1 châu Âu được xác định

25/06/2024 15:53 GMT+7 | Thể thao

Trần Thị Thanh Thúy sẽ không tham dự giải đấu SEA.V-League 2024 do phải chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu.

Theo thông tin mà đại diện đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An tiết lộ với báo SGGP, chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ không thi đấu ở giải SEA.V-League 2024. Theo đó, Thanh Thúy sẽ lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1/8 để thi đấu cho CLB Kuzeyboru.

SEA V. League 2024 sẽ diễn ra vào tháng 8 với đội nữ. Chặng đầu tiên của giải diễn ra ngày 02 - 04/8/2024 tại Việt Nam và chặng thứ hai khởi tranh ngày 09 - 11/8/2024 tại Thái Lan.

Theo nhiều nguồn tin, Thanh Thúy sẽ nhận mức lương không dưới 250 nghìn USD (khoảng 6 tỷ đồng) trong 10 tháng thi đấu tại Kuzeyboru. Trước đó, Thúy nhận lương 200 nghìn USD/mùa ở PFU BlueCats. Ngoài ra, CLB Thổ Nhĩ Kỳ còn cấp cho cô một căn hộ cao cấp để ở cùng một chiếc xe hơi để di chuyển hàng ngày đến sân tập cách đó vài km. Đây rõ ràng là những sự biệt đãi thực sự với Thanh Thúy, người đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở các CLB đã kinh qua, cũng như trong màu áo ĐT Việt Nam.

Trần Thị Thanh Thúy chính thức vắng mặt ở giải đấu lớn, thời điểm sang nền bóng chuyền số 1 châu Âu được hé lộ - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tham dự FIVB Challenger Cup 2024

Tuy nhiên, do chưa có bằng lái xe ô tô, nên Thanh Thúy chỉ xin cấp một chiếc xe đạp, để có thể đạp nhẹ nhàng đến nơi tập. Đó cũng là một cách để Thúy rèn thêm thể lực tại Kuzeyboru. Mặc dù vậy, do thời tiết ở Thổ Nhĩ Kỳ rất khắc nghiệt, nên lãnh đạo CLB quyết định sẽ thuê người chở Thanh Thúy đến tập luyện hàng ngày vào mùa đông.

Trước khi sang châu Âu, Thanh Thúy và tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở FIVB Challenger Cup 2024. ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp chủ nhà Philippines ở trận ra quân (tứ kết). Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 4/7. Theo thông báo gần đây nhất, Thanh Thúy có sức khỏe tốt khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho FIVB Challenger Cup 2024.

Gần đây, trang bóng chuyền của Thổ Nhĩ Kỳ, Trtspor đã liệt kê những vụ chuyển nhượng đáng chú ý ở giải VĐQG bóng chuyền nước này - Vodafone Sultans League, một trong những giải bóng chuyền hấp dẫn nhất thế giới. Trong đó, Trspor đã nhắc tới Trần Thị Thanh Thúy, tay đập của tuyển bóng chuyền Việt Nam.

Ngoài Thanh Thúy, giải Vodafone Sultans League còn có những vụ chuyển nhượng đáng chú ý khác. Trong số 37 vụ chuyển nhượng cho mùa giải 2024-25 được trang Trtspor thống kê, vụ chuyển nhượng của Thanh Thúy xếp thứ 7.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm