Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam báo tin vui về Trần Thị Thanh Thúy trước thềm giải thế giới

23/06/2024 08:00 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã hội quân với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở Quảng Ninh và chuẩn bị cho giải đấu lớn là FIVB Challenger Cup 2024.

Tiết lộ với báo SGGP, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Trí Trường cho biết theo báo cáo của ban huấn luyện ĐT, chủ công Trần Thị Thanh Thúy có sức khỏe và tâm lý tốt. Thanh Thúy đã hội quân với các đồng đội ở ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở Quảng Ninh sau khi trải qua quãng thời gian điều trị chấn thương ở TP.HCM.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam báo tin vui về Trần Thị Thanh Thúy trước thềm giải thế giới - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy sắp tham dự giải FIVB Challenger Cup 2023

Vào ngày 2/7 tới, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ quay trở lại Philippines để tham dự FIVB Challenger Cup. Philippines cũng là nơi mà thầy trò HLV Tuấn Kiệt vừa vô địch AVC Challenge Cup. Với việc Thanh Thúy có sức khỏe tốt, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh nhất ở FIVB Challenger Cup 2024. Trước đó ở AVC Challenge Cup 2024, Thanh Thúy đã không ra sân thi đấu vì chấn thương.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp chủ nhà Philippines ở trận ra quân (tứ kết). Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 4/7. Đây cũng là năm cuối mà FIVB Challenger Cup được tổ chức. Nếu thắng Philippines, thầy trò HLV Tuấn Kiệt sẽ đánh thêm 2 trận nữa (bán kết, chung kết hoặc tranh hạng 3). Nhìn chung so với FIVB Challenger Cup 2023, cơ hội đi tiếp của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải năm nay lớn hơn khi mà Thanh Thúy và các đồng đội gặp chủ nhà Philippines, đội bóng giành hạng 3 ở AVC Challenger Cup 2024.

Sau giải đấu này, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ sang Thượng Hải (Trung Quốc) thi đấu giải quốc tế diễn ra từ ngày 18-28/7. Theo ông Lê Trí Trường, khả năng Thanh Thúy có mặt ở giải đấu này hay không phụ thuộc vào sức khỏe của 4T. Có thể nói, trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ khá bận rộn.

Danh sách 14 cầu thủ tuyển bóng chuyền Việt Nam dự FIVB Challenger Cup 2024 gồm: Trà My, Thanh Thúy, Kim Thoa, Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An), Kiều Trinh, Lâm Oanh, Phạm Thị Hiền (Binh chủng Thông tin), Lê Thị Yến, Như Quỳnh (Quảng Ninh), Bích Tuyền, Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh (LPB Ninh Bình), Trà Giang (Vietinbank), Tú Linh (Hóa chất Đức Giang).

Gần đây, HLV phó bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh, Lê Thị Hiền được gọi lên ĐTQG bổ sung vào ban huấn luyện ĐTQG bóng chuyền nữ Việt Nam. HLV Lê Thị Hiền đã gắn bó với bóng chuyền đất mỏ trong 3 thập kỷ. Khi còn thi đấu, HLV Lê Thị Hiền đã giành được những danh hiệu nổi bật như HCB SEA Games đầu tiên cho bóng chuyền nữ Việt Nam (2001), 3 chức VĐQG vào các năm 1999, 2000 và 2001.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm