Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam lên tiếng về 'bữa ăn không đủ no' của các VĐV

02/10/2023 20:31 GMT+7 | Thể thao

Sau khi xuất hiện thông tin về bữa ăn của các VĐV của tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam ông Phan Anh Tuấn đã lên tiếng.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam lên tiếng về bữa ăn của ĐT trẻ

Hôm nay (2/10), báo TPO đưa tin phản ánh về bữa ăn của các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia không được đảm bảo. Được biết, 14 VĐV bóng bàn đang tập luyện ở Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) ăn theo chế độ 320.000 đồng/ngày/người nhưng vẫn bị đói. Các VĐV này thậm chí phải tự bỏ tiền ra mua thức ăn bên ngoài để ăn thêm.

Cụ thể, một mâm cơm chiều có giá 800 nghìn đồng cho 8 VĐV được cho là giống như suất cơm bình dân, không đủ no. Trong khi đó, bữa sáng của các VĐV được cho là có giá 100 nghìn đồng nhưng mỗi người chỉ có một gói xôi gấc và một chai nước ngọt.

Tổng thư ký LĐ bóng bàn Việt Nam lên tiếng về bữa ăn không đủ no của các VĐV - Ảnh 2.

Bữa ăn tối trị giá 100 nghìn đồng/suất ăn - Ảnh chụp màn hình từ phóng sự của Tiền Phong

Bên cạnh đó còn có thông tin về việc các VĐV nói trên phải nộp 1 khoản tiền vào bếp ăn cũng như cho HLV trưởng là ông Bùi Xuân Hà. Phụ huynh của các VĐV nói trên cũng phải chuyển khoản tiền ăn thêm hàng tháng của con mình cho HLV Bùi Xuân Hà. Vụ việc này lập tức làm dư luận chú ý.

Trao đổi với phóng viên TT&VH về vấn đề này, ông Phan Anh Tuấn - Phụ trách bộ môn bóng bàn Cục TDTT, đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về sự việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ các thông tin mà báo chí đã nêu liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Hôm nay, Phòng Thể thao thành tích cao II - Cục TDTT cũng đã có yêu cầu bộ môn bóng bàn phải sớm làm rõ sự việc".

Sơn Tùng - Phúc Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm