Tổng thống đắc cử Mỹ J.Biden chọn người lãnh đạo chiến dịch tiêm phòng COVID-19

15/01/2021 19:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Báo New York Times dẫn nguồn tin giấu tên ngày 15/1 cho biết Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn cựu Giám đốc Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) David Kessler làm người đứng đầu chương trình vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Mỹ mang tên "Chiến dịch thần tốc".   

Tổng thống đắc cử J.Biden công bố đề cử cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc

Tổng thống đắc cử J.Biden công bố đề cử cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc

 Ngày 14/1, người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho hay bà Laura Rosenberger, một chính khách kỳ cựu của Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng, người từng là cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ứng cử viên Hillary Clinton, sẽ được lựa chọn giữ vai trò Cố vấn cấp cao về Trung Quốc tại Nhà Trắng trong chính quyền sắp tới. 

Trước đó, Tiến sĩ Moncef Slaoui, cố vấn khoa học trong Chiến dịch Thần tốc, đã từ chức theo đề nghị của nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden. Theo kế hoạch, ông Slaoui sẽ tiếp tục đảm nhận cương vị này trong một tháng để hỗ trợ quá trình bàn giao công việc.   

Ông Kessler đã được Tổng thống Mỹ trước đây là George H.W. Bush bổ nhiệm làm người đứng đầu FDA từ năm 1990 đến năm 1997.   

Chú thích ảnh
Ông David Kessler, người được Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn làm người lãnh đạo chiến dịch tiêm phòng COVID-19. Ảnh: New York News Times/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đặt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 20 triệu người dân Mỹ vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến ngày 14/1, chỉ có 11,1 triệu người được tiêm phòng trong khi có hơn 30 triệu liều vaccine đã được phân phối ra các bang.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm