Tổng thống đắc cử J.Biden công bố đề cử cho chức Cố vấn cấp cao về Trung Quốc

Thứ Sáu, 15/01/2021 14:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 14/1, người phát ngôn nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho hay bà Laura Rosenberger, một chính khách kỳ cựu của Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng, người từng là cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ứng cử viên Hillary Clinton, sẽ được lựa chọn giữ vai trò Cố vấn cấp cao về Trung Quốc tại Nhà Trắng trong chính quyền sắp tới. 
Ông Joe Biden kêu gọi Thượng viện ngoài việc luận tội cần 'tập trung công việc'

Ông Joe Biden kêu gọi Thượng viện ngoài việc luận tội cần 'tập trung công việc'

Ngày 13/1, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã kêu gọi Thượng viện giải quyết các ưu tiên trong chương trình nghị sự của ông, trong khi vẫn đảm bảo thực hiện trách nhiệm liên quan đến việc luận tội Tổng thống Donald Trump.
Đại diện nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Biden cho biết bà Rosenberger sẽ là người báo cáo trực tiếp với ông Kurt Campbell.
Ông Campbell là chính khách kỳ cựu khác của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama  và đã được bổ nhiệm làm điều phối viên cấp cao của Tổng thống đắc cử Biden về chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng (NSC).
Bà Laura Rosenberger. Ảnh: politico.com
Bà Laura Rosenberger. Ảnh: politico.com
Bà Rosenberger trước đây đã từng là Giám đốc NSC phụ trách Trung Quốc và Hàn Quốc tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Obama cùng các vị trí tại Bộ Ngoại giao và NSC, bao gồm cả chức Chánh Văn phòng cho cựu Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken, người được ông Biden đề cử làm Ngoại trưởng Mỹ.

Quan hệ với Trung Quốc sẽ là một trong những thách thức lớn nhất trong nhiệm kỳ sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Mối quan hệ Mỹ-Trung đã xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong nhiệm kỳ Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump.
Trong những ngày cuối cùng trước khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1, chính quyền của ông Trump  đã công bố một loạt chính sách nhằm duy trì cách tiếp cận cứng rắn đối với Trung Quốc.
Thanh Hương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên