Tổ chức sự kiện offline, nhà phát triển nổi tiếng vội vàng hủy bỏ vì bị game thủ 'cuồng' đe dọa

30/03/2023 20:33 GMT+7 | Games-Esport

Quá đáng sợ trước áp lực của nhóm game thủ quá khích, nhà phát triển này đã vội vàng lên tiếng hủy bỏ buổi offline.

Việc các nhà phát triển tổ chức những buổi offline, gặp mặt game thủ, fan cứng của trò chơi để trao đổi, lắng nghe những góp ý đã trở thành câu chuyện rất bình thường trong làng game thế giới. Tuy nhiên, đôi khi, một số vấn đề đã khiến cho các buổi offline vốn tưởng như rất đơn giản này lại không thể diễn ra như ý muốn. Thậm chí, có lúc mọi thứ còn trở nên nghiêm trọng hơn, như trường hợp của Facepunch Studios như câu chuyện dưới đây.

Tổ chức sự kiện offline, nhà phát triển nổi tiếng vội vàng hủy bỏ vì bị game thủ 'cuồng' đe dọa - Ảnh 1.

Nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Rust mới đây vừa đưa ra một quyết định không ngờ

Theo đó, Facepunch Studios - nhà phát triển vốn nổi tiếng với bom tấn khám phá thế giới mở mang tên Rust gần đây đã định tổ chức một buổi offline nhỏ tại quán cafe ở San Francisco để giao lưu với các fan hâm mộ. Ban đầu, sự kiện này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng. Đây được xem như một buổi gặp cần thiết để các nhà phát triển có thể lắng nghe nguyện vọng của game thủ về những yếu tố đầu tư, danh mục trong cửa hàng. Tuy nhiên, buổi offline đó sẽ không bao giờ xảy ra được.

Tổ chức sự kiện offline, nhà phát triển nổi tiếng vội vàng hủy bỏ vì bị game thủ 'cuồng' đe dọa - Ảnh 2.

Đó là hủy bỏ buổi offline với người hâm mộ vì lý do bị đe dọa từ phía các game thủ quá khích

Lý do là vì các nhà phát triển nhận được những lời đe dọa tính mạng từ một nhóm game thủ quá khích với nội dung cực kỳ tiêu cực. Điều này làm dấy những quan ngại, nhất là khi địa điểm tụ họp đã được công khai. Nhận thấy tình hình có vẻ nghiêm trọng và để đảm bảo cho nhân viên của mình, Facepunch Studios đã quyết định sẽ hủy bỏ buổi offline này. Thay vào đó, người hâm mộ được khuyến khích liên lạc với nhà phát triển qua email. Cũng trong thông báo này, Facepunch Studios cho rằng việc các nhà sản xuất bị đe dọa là chuyện bình thường, nhưng để đảm bảo, mọi thứ nên bị hủy bỏ.

Tổ chức sự kiện offline, nhà phát triển nổi tiếng vội vàng hủy bỏ vì bị game thủ 'cuồng' đe dọa - Ảnh 3.

Các game thủ tuy rất buồn nhưng cũng phải thông cảm cho quyết định này

Thực tế, đã có khá nhiều trường hợp các nhà phát triển game bị đe dọa, nhận được thư quá khích từ phía một bộ phận game thủ thiếu ý thức. Một số trường hợp nghiêm trọng còn khiến các nhân viên và gia đình của họ phải thay đổi thông tin cá nhân, thậm chí gây ảnh hưởng nặng nề tới tinh thần của họ. Facepunch Studios cũng lên tiếng công kích những cá nhân này, cho rằng đa số các thành phần quá khích chủ yếu là những hacker, cheater và thường "ghi thù" với nhà phát triển.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm