Game thủ ngỡ ngàng với tốc độ mở server của bom tấn VNG, muốn chen chân vào cũng không phải dễ

30/03/2023 15:45 GMT+7 | Games-Esport

Chỉ mới ra mắt vài ngày, bom tấn của VNG đã ra mắt nhiều server.

Chính thức phát hành vào ngày 27/3 vừa qua, Kiếm Thế Origin là dự án mới nhất được VNG phát hành trong năm 2023. Được đầu tư rất lớn cả về ingame lẫn truyền thông nên không khó hiểu khi Kiếm Thế ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng game thủ. Không quá khi cho rằng, Kiếm Thế  Origin là dự án game mới lớn nhất của làng game Việt trong năm 2023 này.

Game thủ ngỡ ngàng với tốc độ mở server của bom tấn VNG, muốn chen chân vào cũng không phải dễ - Ảnh 1.

Máy chủ Kiếm Thế Origin thường xuyên trong tình trạng đông đúc thế này

Kiếm Thế Origin thu hút không chỉ thế hệ game thủ 8x và 9x, những người đã từng một thời thanh xuân gắn bó với Kiếm Thế mà ngay cả người chơi trẻ tuổi cũng háo hức trải nghiệm. Đó là lý do lý giải cho việc tại sao ngay trong giờ khắc mở cửa đầu tiên, đã có hàng nghìn người chơi phải xếp hàng để mong được một slot trong máy chủ Kiếm Thế Origin.

Tuy nhiên, lượng tải của một server game di động không giống với game trực tuyến PC ngày trước. Mỗi server thường có một giới hạn nhất định, vì thế VNG đã phải nhanh tay mở thêm hàng loạt máy chủ mới để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 29 máy chủ Kiếm Thế Origin được mở và con số này chắc chắn sẽ không dừng lại do số lượng người chơi mới vẫn còn rất đông.

Game thủ ngỡ ngàng với tốc độ mở server của bom tấn VNG, muốn chen chân vào cũng không phải dễ - Ảnh 2.

Dù mở nhiều máy chủ như vậy, song lượng server đầu tiên của Kiếm Thế Origin lúc nào cũng trong tình trạng "đầy". Nhiều người chơi cho biết rất khó để có thể đăng nhập được vào cụm máy chủ đầu tiên của tựa game này, bất chấp máy chủ mới vẫn được mở. Như vậy bước đầu có thể thấy, việc mở server mới của Kiếm Thế Origin không khiến cho tựa game này trở nên "loãng" mà chỉ chứng tỏ số lượng game thủ vẫn còn rất đông đảo.

Game thủ ngỡ ngàng với tốc độ mở server của bom tấn VNG, muốn chen chân vào cũng không phải dễ - Ảnh 3.


Chắc chắn trong thời gian tới, Kiếm Thế Origin sẽ tiếp tục mở thêm máy chủ mới để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Điều này minh chứng cho việc tựa game này thực sự đang tạo nên sức hút rất lớn đối với game thủ Việt. Nhất là với thế hệ 8x và 9x khi họ có thể tìm thấy được thanh xuân của mình.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm