ĐTCL: Game thủ bị 'ngợp' khi Riot làm lại loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng ở bản 13.7

30/03/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

Sự thay đổi quá lớn về tộc - hệ, Lõi Anh Hùng của bản 13.7 sẽ có tác động mạnh mẽ lên meta Đấu Trường Chân Lý.

Cách đây ít ngày, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã công bố những thông tin đáng chú ý về bản 13.7 sắp tới. Theo đó, một loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng sẽ được làm lại, chỉnh sửa sao cho phù hợp hơn với lối chơi hiện tại. Ngoài ra, một số đội hình đang tỏ ra quá mạnh cũng sẽ chỉnh sửa ở phiên bản này.

Về phần Lõi Anh Hùng, Shen là tướng có nâng cấp chủ lực mới mang tên Time Knife (tạm dịch Ngọn Dao Thời Gian). Nâng cấp này cho phép kỹ năng của Shen giảm 10 năng lượng tiêu hao và 3 đòn đánh sau khi dùng chiêu được cường hóa. Sát thương này sẽ bằng với 250% số giáp của Shen. 

ĐTCL: Game thủ bị 'ngợp' khi Riot làm lại loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng ở bản 13.7 - Ảnh 1.

Shen sẽ có Lõi Anh Hùng chủ lực mới hoàn toàn ở bản 13.7 sắp tới - nguồn: Riot Games

Hai Lõi Anh Hùng bị giảm sức mạnh ở bản này đó là nâng cấp chủ lực của Lucian và Vex. Với Vex, khả năng hồi phục giờ đây sẽ chỉ áp dụng lên 2 tướng đồng minh thấp máu nhất thay vì cả đội hình. Khả năng gia tăng kinh nghiệm từ nâng cấp của Lucian tăng thành 2 điểm nhưng chỉ được áp dụng với mỗi 3 lần dùng chiêu.

ĐTCL: Game thủ bị 'ngợp' khi Riot làm lại loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng ở bản 13.7 - Ảnh 2.

Khả năng “hack kinh nghiệm” của Lucian với lõi Phòng Tập Thời Không tỏ ra quá mạnh - nguồn: Riot Games

Đối với các tộc - hệ, Quân Cảnh Laser sẽ nhận được một đợt tăng sức mạnh nhỏ. Cụ thể, hiệu ứng gắn máy bay lên đồng minh giờ sẽ áp dụng ngay từ mốc 4 tướng. Với hệ Tin Tặc, mốc kích hoạt 2 tướng bị loại bỏ hoàn toàn ở phiên bản tới. Hệ Rút Súng Nhanh sẽ được tăng sức sát thương ở tất cả các mốc kích hoạt.

ĐTCL: Game thủ bị 'ngợp' khi Riot làm lại loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng ở bản 13.7 - Ảnh 3.

Quân cảnh Laser sẽ dễ chơi hơn một chút ở giai đoạn giữa trận - nguồn: Riot Games

Quay trở lại với Vex, kỹ năng của vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh khá nhiều sát thương cường hóa. Theo Riot Mortdog chia sẻ, lượng sát thương của Vex gây ra sẽ giảm đi khá nhiều sau khi tấn công mục tiêu đầu tiên. Kai’Sa cũng sẽ nhận được một đợt tăng sức mạnh để trở thành chủ lực phép thuật mạnh hơn.

ĐTCL: Game thủ bị 'ngợp' khi Riot làm lại loạt tộc - hệ, Lõi Anh Hùng ở bản 13.7 - Ảnh 4.

Vex sẽ bị giảm sức mạnh khá nặng ở phiên bản tới - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 mới chỉ xuất hiện gần 2 tuần. Vì vậy việc tung ra một loạt thay đổi lớn ở bản 13.7 sắp tới là điều khá bất thường trong lịch sử những lần cập nhật giữa mùa. Không ít người chơi sau khi đọc được những thay đổi này đã chia sẻ rằng họ bị “ngợp” trước những thông tin mới. 

Bên cạnh những chỉnh sửa lớn kể trên, Riot còn chỉnh sửa nhiều tộc - hệ, nhân vật, Lõi Anh Hùng khác ở bản 13.7 sắp tới. Hy vọng Riot sẽ có những thay đổi hợp lý và không tạo ra một lối chơi nào đó quá áp đảo trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm