Nổ ở thủ đô Bangkok: Thủ tướng Thái Lan lên án âm mưu phá hoại hình ảnh của đất nước

Thứ Sáu, 02/08/2019 12:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Reuter, sáng 2/8, một số vụ nổ nhỏ đã xảy ra tại ít nhất 3 địa điểm ở thủ đô Bangkok, làm 2 nhân viên quét dọn đường phố bị thương nhẹ.
Vụ nổ bom Bangkok: Thủ phạm 'tàn độc hơn IS', dùng bom bi gây sát thương kinh hoàng

Vụ nổ bom Bangkok: Thủ phạm 'tàn độc hơn IS', dùng bom bi gây sát thương kinh hoàng

Có nhiều viên bi kim loại với đường kính khoảng 6 mm được tìm thấy bên trong cơ thể của những người chết và bị thương trong vụ nổ bom trên.
Cảnh sát cho biết 1 vụ nổ xảy ra gần trung tâm thủ đô. Vụ thứ hai gần một tòa nhà chọc trời ở khu kinh doanh, gây vỡ kính. Cảnh sát đang điều tra thông tin vụ nổ.   
Ngay sau đó, Chính phủ Thái Lan xác nhận một số "sự cố đánh bom" nhỏ lẻ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok, đồng thời kêu gọi mọi người không nên hoảng loạn.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O-cha lên án các đối tượng đứng sau các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok sáng cùng ngày "âm mưu phá hoại hòa bình và làm hoen ố hình ảnh của đất nước".
Chú thích ảnh
Lực lượng rà phá bom được triển khai tới hiện trường một vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Bình luận trên mạng xã hội Twitter, ông Prayut lên án "những kẻ đã gây rối tình hình nhằm phá hoại hòa bình và gây phương hại đến hình ảnh của quốc gia". Ông Prayut cũng đã chỉ thị cho các quan chức dưới quyền tăng cường an ninh để đảm bảo an toàn công cộng và khẩn trương điều trị cho các nạn nhân.
Bình luận trên được đưa ra sau Chính phủ Thái Lan xác nhận loạt "sự cố đánh bom" nhỏ lẻ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok, làm ít nhất 3 người bị thương, đúng vào thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản…
Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành loạt vụ đánh bom trên.
Trước đó, nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi, tại đường Rama 9, tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan tại Chaeng Wattana, và tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này để tiến hành điều tra khẩn cấp.
Trước đó, những tiếng nổ lớn được nghe thấy tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi vào lúc 8h50 phút sáng nay. Hai người bị thương trên đường Rama 9 được xác nhận. Trạm tàu điện trên đã phải đóng hai cửa vì lý do an toàn. Hiện tại cảnh sát đang phong tỏa khu vực này để kiểm tra nguyên nhân vụ nổ.
Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến hai công nhân vệ sinh môi trường bị thương. Ngoài ra, tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9h00 sáng nay. Tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan tại Chaeng Wattana 3 tiếng nổ lớn cũng phát ra cùng một lúc.
Các vụ nổ trên xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản….
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO