Vụ đánh bom ở Bangkok: Nghi can bị bắt ở Malaysia chính là đối tượng 'áo vàng'?

Thứ Bảy, 12/09/2015 10:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cảnh sát Thái Lan cho biết cảnh sát Malaysia ngày 11/9 đã thông báo cho phía Thái Lan về việc đã bắt giữ được 2 nghi can có liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan và bến cảng Sathon ở Bangkok hồi tháng trước.
Nguồn tin cảnh sát trên cũng cho biết Trung tướng cảnh sát Suchart Teerasawat  - người được cử sang Malaysia phụ trách nhóm điều tra hợp tác với nước láng giềng này, đã trở về nước ngày 11/9. Ông Suchart hiện đang ở tỉnh Yala  để đợi phía Malaysia thông báo liệu nước này có dẫn độ 2 nghi can trên về Thái Lan hay không.
Tướng Suchart đã đến Malaysia hôm 7/9 sau khi có manh mối cho thấy một nghi can trong vụ đánh bom đã xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới với Malaysia ở tỉnh miền Nam Narathiwat.
Cùng ngày, có tin Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda, người phụ trách cuộc điều tra về các vụ nổ bom ở Bangkok, đã ra nước ngoài, song không nói rõ đó là nước nào.
Trước đó, sau khi phát hiện "một nghi can trong vụ đánh bom đã xuất cảnh trái phép ở khu vực biên giới với Malaysia", Thái Lan dự đoán nghi phạm này nhiều khả năng là đối tượng mặc áo vàng đã để lại túi đựng bom ở hiện trường vụ nổ tại đền Erawan hôm 17/8, và đã trốn sang Malaysia với sự hỗ trợ của mạng lưới buôn người tại huyện Sungai-Kolok, tỉnh Narathiwat.
Nghi phạm áo vàng đến nay vẫn là ẩn số
Trước đó, cảnh sát Thái Lan cũng cho biết đối tượng tình nghi chủ mưu vụ đánh bom đền Erawan nhiều khả năng đã bay sang thủ đô Dhaka của Bangladesh một ngày trước khi xảy ra vụ nổ. Hiện giới chức Thái Lan đã yêu cầu sự giúp đỡ của Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) và nhà chức trách Bangladesh hỗ trợ truy tìm đối tượng Abu Dustar Abdulrahman có biệt danh "Izan" này.
Cho tới nay, cảnh sát Thái Lan đã phát lệnh truy nã 11 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok, trong đó có một phụ nữ người Thái có tên Wanna Suansan. Dù đã tuyên bố qua mạng xã hội sẽ ra trình diện cảnh sát để chứng minh mình không liên can, người phụ nữ này cho tới nay vẫn chưa xuất đầu lộ diện.
Vụ đánh bom đền Erawan đã cướp đi sinh mạng của 20 người và hơn 120 người bị thương, trong đó có 14 người nước ngoài. Cảnh sát Thái Lan cho biết hiện vẫn chưa xác định được động cơ của vụ việc.
Trang Kim (tổng hợp từ TTXVN/Tintuc)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay