Vụ nổ bom Bangkok: Thủ phạm 'tàn độc hơn IS', dùng bom bi gây sát thương kinh hoàng

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ nổ

Vụ nổ bom Bangkok: Thủ phạm 'tàn độc hơn IS', dùng bom bi gây sát thương kinh hoàng

Thứ Sáu, 21/08/2015 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Đài NHK (Nhật Bản), một chuyên gia pháp y tại Thái Lan ngày 20/8 cho rằng có những viên bi kim loại bên trong quả bom gây thương vong cho các nạn nhân trong vụ đánh bom tại đền thờ Erawan ở Bangkok hôm 17/8.
Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra cùng ngày tại một bệnh viện ở Bangkok, chuyên gia pháp y này nói rằng có nhiều viên bi kim loại với đường kính khoảng 6 mm được tìm thấy bên trong cơ thể của những người chết và bị thương trong vụ nổ bom trên.
Nhiều nạn nhân trong vụ nổ đã bị găm bi kim loại vào người
Cảnh sát cũng tìm thấy nhiều ổ bi tại hiện trường vụ nổ, nên họ nghi ngờ đây có thể là một vụ khủng bố, và cho rằng đối tượng đánh bom rất am hiểu về chất nổ.
Trước đó, báo chí Thái Lan dẫn lời ông Somyot cho biết quả bom gây họa là một dạng bom ống nước, được bọc kỹ trong vải. Nhưng chuyên gia an ninh và tình báo của CNN là Bob Baer đã nghi ngờ điều này. “Thật bất thường khi thiệt hại lớn tới vậy và số người chết cũng rất cao” – ông nói – “Đây hẳn phải là một quả bom ống nước cực kỳ phức tạp, bởi thứ vũ khí này thường không giết nhiều người tới vậy”.
Cunningham, viên y tá đã chứng kiến hiện trường vụ đánh bom, nói rằng thứ vũ khí dùng trong vụ này được thiết kế để tăng tối đa thiệt hại và số người chết. Theo Cunningham, đây không phải loại bom mà các nhóm chính trị Thái Lan vẫn dùng.
"Đây là vụ tấn công có sức tàn phá lớn nhất mà Bangkok, và có thể là cả Thái Lan, từng chứng kiến" - Joseph Liow, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu chính sách Đông Á Brookings, cho biết.
Vụ nổ bom ở đền thờ Erawan ngay giữa trung tâm Bangkok đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 125 khác người bị thương.

PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay