Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN nhận tin 'cực vui', HLV Nam Định nói điều bất ngờ về thẻ cam

02/12/2023 14:58 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam, trọng tài VAR được tiếp thêm động lực.

CLB CAHN được gia tăng lực lượng

CLB CAHN hiện tại chưa có lực lượng tốt nhất, họ vẫn đang thiếu vắng Văn Hậu vì chấn thương gót chân. Tuy nhiên, đội chủ sân Hàng Đẫy trong thời gian tới có thể đón chào sự trở lại của Phan Văn Đức.

Cầu thủ người Nghệ An đã có thể quay trở lại tập luyện trong phòng tập từ cuối mùa giải 2023. 

Trong buổi tập chuẩn bị cho vòng 4 V-League 2023/24, Văn Đức đã tham gia cùng các đồng đội. Văn Đức trở lại có thể coi là sự bổ sung chất lượng cho đội hình CLB CAHN.

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam - Ảnh 2.

Văn Đức tập luyện trở lại cùng CLB CAHN (Ảnh: CLB CAHN)

HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam

Thẻ cam đang được Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) tiến hành nghiên cứu và dự kiến sẽ đưa vào thử nghiệm trong một số trận đấu sắp tới trên thế giới. Thẻ cam sẽ buộc cầu thủ bị phạt phải ra ngoài sân 10 phút. Nhận xét về loại thẻ mới, HLV Hồng Việt của CLB Nam Định thể hiện quan điểm không ủng hộ.

"Nếu thêm thẻ cam nữa thì cảm giác sẽ hơi rối cho một trận đấu. Tuy nhiên, trong trường hợp luật này thực sự được ban hành thì các đội bóng cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng. 

Việc thi đấu thiếu người trong vòng 10 phút cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi, chiến thuật của đội vì trong bóng đá, thi đấu thiếu người trong 1 - 2 phút là có thể dẫn đến bàn thua rồi", HLV Hồng Việt chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam - Ảnh 3.

HLV Vũ Hồng Việt không ủng hộ ý tưởng thẻ cam (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Trọng tài VAR được tiếp thêm động lực

Chiều 1/12, VPF và Ban trọng tài VFF đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong quá trình vận hành VAR. Sau 3 vòng đấu, có 10 trận đấu được áp dụng công nghệ VAR và 8 tình huống trọng tài xem VAR trên sân. Trong đó, có 1 lần trọng tài giữ nguyên quyết định.

Trong buổi họp, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF đã đánh giá, nhận xét nhằm khích lệ tinh thần của các trọng tài VAR.

"VPF luôn tạo điều kiện để công tác trọng tài và đặc biệt là vận hành VAR đạt hiệu quả cao nhất.

Chúng ta mới ở giai đoạn đầu triển khai VAR. Tôi hiểu đội ngũ vận hành VAR còn chưa có nhiều kinh nghiệm, quá trình làm việc sẽ phát sinh nhiều vấn đề mới, đòi hỏi các trọng tài sẽ phải nhanh nhạy, chủ động hơn để có thể xử lý tốt", ông Minh Ngọc chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam - Ảnh 4.

Trọng tài VAR nhận lời động viên từ phía VPF (Ảnh: Hoàng Linh)

Đội bóng của HLV Anh Đức bị phạt

Theo quyết định kỷ luật số 613/QĐ-LĐBĐVN, CLB Bình Phước bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu với CLB Ninh Bình ở vòng 4 giải Hạng Nhất. 

Các cầu thủ phải nhận thẻ vàng của CLB Bình Phước ở trận gặp CLB Ninh Bình gồm Võ Nhật Tân, Lưu Tự Nhân, Nguyễn Văn Vinh, Trần Văn Hòa, Điểu Quy.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Anh Đức, CLB Bình Phước đang đứng ở vị trí thứ 6/11. Họ thắng 1, hòa 3 sau 4 vòng đấu.

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam - Ảnh 5.

Đội bóng của HLV Anh Đức bị phạt 2 triệu đồng (Ảnh: CLB Bình Phước)

AFC chính thức lên tiếng về vấn đề ở trận Zhejiang và Buriram United

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có phát biểu chính thức về vấn đề mâu thuẫn xảy ra cuối trận đấu giữa cầu thủ CLB Zhejian và CLB Buriram United. Tổng thư ký AFC Windsor John cho biết AFC chắc chắn sẽ có án phạt nặng cho cá nhân liên quan đến vụ việc này.

"Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực nào đe dọa các cầu thủ hoặc thành viên của mọi đội bóng. AFC đang điều tra vấn đề này. 

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận về bất kỳ hành động kỷ luật nào đang diễn ra. Đây là vấn đề mà Ủy ban Đạo đức và Ban Thư ký Ủy ban phải xem xét", ông Windsor John chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt sáng 2/12: CLB CAHN được gia tăng lực lượng, HLV Nam Định nhận xét về thẻ cam - Ảnh 6.

Cầu thủ CLB Zhejiang và CLB Buriram xảy ra mâu thuẫn

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm