Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, ông Polking khen ĐT Việt Nam

28/03/2024 11:28 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam, VFF nói tiêu chí chọn HLV.

HLV Troussier 'không thích' Quang Hải

Sau trận đấu với ĐT Indonesia, người đại diện Donato Fersini của Quang Hải đã trả lời phỏng vấn của On Sports. Ông Fersini đã chia sẻ cảm nhận về mối quan hệ giữa Quang Hải và HLV Troussier.

"Ai cũng có thể thấy cảm giác của Quang Hải ở trận đấu vừa qua ra sao. Bực bội, không thoải mái, muốn cống hiến hết mình nhưng không thể vào sân. Mọi thứ đã thể hiện rõ trên truyền hình. Tôi không muốn nói thêm điều gì.

Chúng tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, không hiểu tại sao Quang Hải không có chỗ đứng tại đội tuyển quốc gia. HLV Troussier đã nói đó là quyết định cá nhân và chúng tôi phải tôn trọng điều đó, bất kể đúng hay sai.

Tôi không hài lòng với điều đó. Không chỉ ở 2 trận đấu vừa qua với Indonesia mà còn bắt đầu từ Asian Cup. Cậu ấy đã ghi bàn trong trận đấu với Iraq nhưng không hiểu sao Quang Hải không thể thi đấu nhiều hơn.

HLV Troussier đã tới Paris để Quang Hải khi còn thi đấu cho Pau FC. Đó là một cuộc gặp gỡ chóng vánh trong khách sạn. Có lẽ bạn muốn nghe điều này, cảm nhận của tôi là HLV Troussier chưa bao giờ ưa thích Quang Hải", ông Donato Fersini chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Fersini cảm nhận HLV Troussier không thích Quang Hải (Ảnh: Hiệp Hoàng)

HLV Polking khen ĐT Việt Nam

HLV Polking sau khi chia tay đội tuyển Thái Lan vẫn chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào. Khi được hỏi về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV người Đức đã để ngỏ khả năng.

"Tôi xem mọi trận đấu của Việt Nam trong thời gian qua, và tôi tin rằng đội tuyển vẫn có một dàn cầu thủ mạnh. Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng giỏi và điều này tốt cho tương lai. Nhưng tôi sẽ không bình luận về công việc của HLV danh tiếng như Troussier, vì dĩ nhiên ông ấy hiểu rõ bóng đá.

Tôi đang tìm kiếm công việc mới, và đàm phán với vài CLB. Nhưng dĩ nhiên mọi HLV ở Đông Nam Á đều muốn dẫn đội tuyển Việt Nam. Tôi sẵn sàng làm việc ở bất cứ đâu, nhưng rõ ràng làm việc tại một ĐTQG là vị trí cao quý nhất với mọi HLV", HLV Polking chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Polking từng chạm trán ĐT Việt Nam nhiều lần trong quá khứ khi dẫn ĐT Thái Lan (Ảnh: Getty)

VFF nói tiêu chí chọn HLV

Chia sẻ trên sóng truyền hình VTV, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết về những yếu tố tiên quyết để lựa chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới.

"Tiêu chí mà chúng tôi đặt ra là HLV có uy tín, có chuyên môn tốt nhưng phải phù hợp với bóng đá Việt Nam. HLV cần có sự hiểu về văn hóa thì mới dễ làm việc và hiểu nhau thì công việc mới có thể trôi chảy. HLV Troussier vừa qua là một HLV giỏi nhưng trong quá trình làm việc có những vấn đề chưa hiểu nhau gây ra những khó khăn.

Nhìn ra thế giới, những HLV rất giỏi như HLV Jose Mourinho bị sa thải không biết bao nhiêu lần. Từ đó mới thấy rằng việc có HLV giỏi và phù hợp là không hề dễ dàng", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ tiêu chí lựa chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam thời gian tới (Ảnh: VFF)

CLB Nam Định 'thâu tóm' 3/4 danh hiệu tháng 2

Trước vòng 14 V-League 2023/24, BTC đã công bố các danh hiệu tiêu biểu của tháng 2. Theo đó, CLB Thép Xanh Nam Định đã giành được 3 danh hiệu gồm CLB xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất (Rafaelson).

Danh hiệu tiêu biểu còn lại của tháng Hai thuộc về Phạm Tuấn Hải. Tiền đạo của CLB Hà Nội nhận danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất tháng với tình huống ghi bàn vào lưới CLB Nam Định tại vòng 11.

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam - Ảnh 5.

Các danh hiệu tiêu của tháng Hai (Ảnh: VPF)

8 cầu thủ bị treo giò ở vòng 14 V-League

Cuối tuần này, V-League sẽ trở lại với vòng 14. Theo thông báo từ VPF, sẽ có 8 cầu thủ bị treo giò ở vòng đấu này. Những cái tên này bao gồm Vương Văn Huy (SLNA), Nguyễn Tăng Tiến (Quảng Nam), Abdumuminov Jakhongir, Nhâm Mạnh Dũng (Thể Công Viettel), Thái Sơn (Thanh Hóa), Fialho Janior, Hoàng Văn Toản (CAHN) và Tô Văn Vũ (Nam Định).

Trong số này, duy chỉ có Tăng Tiến nghỉ thi đấu vì án kỷ luật do VFF đưa ra. Vương Văn Huy và Nhâm Mạnh Dũng vắng mặt do nhận thẻ đỏ ở vòng trước. Các cầu thủ còn lại bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng.

Tin nóng bóng đá Việt 28/3: HLV Troussier 'không thích' Quang Hải, HLV Polking khen ĐT Việt Nam - Ảnh 6.

Mạnh Dũng (phải) bị treo giò vì nhận thẻ đỏ trong trận đấu với CLB CAHN (Ảnh: CLB Thể Công Viettel)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm