Mong Quang Hải đừng chia tay ĐT Việt Nam

28/03/2024 06:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau trận đấu với Indonesia, Quang Hải không lựa chọn trò chuyện cùng đồng đội mà thay vào đó, anh đứng lặng lẽ một mình ở đường biên.

Quang Hải đứng lặng lẽ sau trận đấu với Indonesia

Sau trận đấu với đội tuyển Indonesia hôm 26/3, các cầu thủ dự bị và không được đăng ký thi đấu của Việt Nam đều vào sân để động viên đồng đội. Các cầu thủ trò chuyện với nhau để giải tỏa cảm xúc.

Trong khi đó, Quang Hải lựa chọn đứng lặng lẽ một mình bên đường biên. Tuấn Tài sau một lúc đã chủ động ra đứng gần người đàn anh nhưng cả hai đều không nói chuyện với nhau. Cầu thủ của CLB Thể Công Viettel sau đó cũng rời đi.

Quang Hải đứng lặng lẽ sau trận đấu với Indonesia - Ảnh 2.

Quang Hải đứng lặng lẽ bên đường biên (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Quang Hải đứng lặng lẽ sau trận đấu với Indonesia - Ảnh 3.

Quang Hải gặp gỡ và bắt tay Thủ tướng Phạm Minh Chính sau trận đấu (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Tại bán kết AFF Cup 2016, Thành Lương được tung vào sân ở những phút cuối trận đấu với Indonesia. Dù không trực tiếp ghi bàn, anh góp công lớn vào màn ngược dòng để có trận hòa 2-2.

Vì thất vọng, Thành Lương tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia ở tuổi 28. Anh thất vọng vì kết quả một phần, nhưng phần khác có lẽ là thất vọng vì không được HLV Hữu Thắng tin dùng. Dù phong độ rất tốt nhưng vị trí của Lương "Dị" luôn được dành cho Đinh Thanh Trung.

Quang Hải đứng lặng lẽ sau trận đấu với Indonesia - Ảnh 4.

Thành Lương chia tay đội tuyển ở tuổi 28 (Ảnh: FBNV)

Quang Hải năm nay mới chỉ 27 tuổi. Dĩ nhiên còn quá sớm để nói về câu chuyện giải nghệ. Anh cũng không gặp tình cảnh như Thành Lương bởi HLV Troussier cũng đã chia tay đội tuyển. Thế nhưng, sau HLV Troussier cũng không ai dám chắc Quang Hải sẽ được tiếp tục trọng dụng.

Quang Hải là cầu thủ tài năng. Thời gian qua, cầu thủ người Đông Anh có đôi phần sa sút nhưng năng lực vẫn nổi trội hơn so với nhiều cầu thủ. Vì th, nếu tiếp tục không được thể hiện trong màu áo đội tuyển quốc gia, khả năng Quang Hải "học" Thành Lương là điều không phải bất ngờ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm