Tiêu điểm: Tự hào bóng đá Việt

01/02/2023 09:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hôm nay (1/2), Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Bahrain với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á trong giai đoạn mới.

Tại Đại hội lần này, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch VFF, tiếp tục được LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tín nhiệm giới thiệu là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023- 2027.

Trước khi có văn bản chính thức gửi AFC giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023- 2027, việc lựa chọn ông Trần Quốc Tuấn đại diện khu vực Đông Nam Á đảm nhiệm vị trí trong Ban chấp hành AFC đã nhận được sự thống nhất cao trong cuộc họp của Hội đồng AFF và sẽ chính thức được thông qua tại Đại hội AFF sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. 

Sau khi được Đại hội AFF thông qua, ông Trần Quốc Tuấn đương nhiên đảm nhiệm vị trí trong Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023-2027 trên cương vị là đại diện khu vực Đông Nam Á mà không cần qua vòng bỏ phiếu như các ứng cử viên tự ứng cử tại Đại hội.

Với sự kiện này, ông Trần Quốc Tuấn sẽ có lần thứ 4 liên tiếp góp mặt trong Ban chấp hành AFC. Lần đầu tiên ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào vị trí này là tại Đại hội AFC nhiệm kỳ 2011-2015. Ông Trần Quốc Tuấn cũng là người đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt trong bộ máy lãnh đạo cao nhất của LĐBĐ châu Á.

Tiêu điểm: Tự hào bóng đá Việt - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (bên phải) sẽ có nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp tham dự Ban chấp hành AFC. Ảnh: AFC

Sự có mặt của Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trong Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023- 2027 là dấu mốc cho thấy vị thế và uy tín của bóng đá Việt Nam nói chung và ông Trần Quốc Tuấn nói riêng trong con mắt bạn bè châu lục và khu vực.

Sau khi được bầu vào Ban chấp hành AFC lần đầu tiên tại Đại hội AFC nhiệm kỳ 2011-2015, ông Trần Quốc Tuấn đã lần lượt được AFC cũng như FIFA giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng như Trưởng đoàn điều hành địa điểm thi đấu tại VCK Asian Cup năm 2015 tại Australia, Trưởng đoàn điều hành VCK U23 châu Á năm 2020 tại Thái Lan, hay vào năm 2012, ông Trần Quốc Tuấn trở thành người châu Á đầu tiên được FIFA bổ nhiệm điều hành trận chung kết futsal thế giới diễn ra tại Thái Lan…

Năm 2019, ông Trần Quốc Tuấn được AFC bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, vốn được đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục. Điều này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của AFC đối với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn, mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của bóng đá Việt Nam tại châu lục.

Với bề dày kinh nghiệm cùng những đóng góp to lớn cho AFC, AFF cũng như VFF, ông Trần Quốc Tuấn được kỳ vọng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới tại Ban chấp hành AFC, góp phần vinh danh bóng đá Việt Nam trên bản đồ châu lục cũng như thế giới. 

  Huy Anh

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm