Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam sớm dự World Cup'

07/11/2022 08:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam sớm dự World Cup'

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đặt ra mục tiêu bóng đá Việt Nam phải sớm được dự World Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Chiều ngày hôm qua 6/11, tại Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết bầu ông Trần Quốc Tuấn vào vị trí Chủ tịch VFF khóa 9. Ba vị trí Phó Chủ tịch lần lượt thuộc về ông Trần Anh Tú (Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn), ông Nguyễn Trung Kiên (Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động Tài trợ) và ông Nguyễn Xuân Vũ (Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại). Sau khi đắc cử, các gương mặt chủ chốt trên đều đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ.

Tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới là phấn đấu vào Top 10 châu Á và dự World Cup 2030.

Tân Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Tôi rất xúc động và vinh dự khi được tín nhiệm cho vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một vị trí quan trọng, chịu áp lực rất lớn".

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định, VFF sẽ có những phương án tính toán cụ thể nhằm duy trì được sự đầu tư, duy trì được sự tiến bộ để từ đó có cơ sở hướng đến mức độ cao hơn là giành vé dự World Cup 2026.

"Theo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2030, bóng đá Việt Nam phải phấn đầu vào Top 10 châu Á và dự World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới của VFF cần có những quyết định mang tính đột phá.

VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, gần đây là việc giúp đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với những đội tuyển mạnh và thu được nhiều kinh nghiệm", ông Trần Quốc Tuấn đưa ra quan điểm.


Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn cảm thấy áp lực

Tại Đại hội VFF khóa 9, ông Trần Anh Tú đã trúng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn với 100% phiếu bầu. Phát biểu sau khi trúng cử, ông Trần Anh Tú nói: "Tôi vừa mừng vừa lo khi nhận được sự tín nhiệm của các thành viên. Thực sự là tôi cũng cảm thấy áp lực vì những thành tích tốt của khóa trước. Bóng đá Việt Nam chưa từng đạt được thành công rực rỡ như vậy trước đó. Đây là thách thức lớn không chỉ với tôi mà còn cả Ban Chấp hành. Tôi hy vọng VFF có thể phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Đại hội khóa mới đề ra.

Mục tiêu của các đội tuyển Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước. Đội tuyển nam Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, đội tuyển nữ và đội tuyển futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vì thế tôi nghĩ ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam sớm dự World Cup” - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đặt ra mục tiêu bóng đá Việt Nam phải sớm được dự World Cup. Ảnh: Hoàng Linh

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tự tin đủ khả năng trả lương HLV mới

Với 36 phiếu bầu và đạt tỉ lệ 52,94%, ông Nguyễn Trung Kiên đã trúng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Trong khi đó đối thủ là ông Lê Văn Thành chỉ có được 32 phiếu và đạt tỉ lệ 47,06%. Ông Nguyễn Trung Kiên khẳng định trong nhiệm kỳ tới, ban lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục làm việc hiệu quả để đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh và đủ sức để trả được lương cho HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam mà không cần tới các đơn vị tài trợ.

"Tôi không nghĩ rằng cứ thay HLV trưởng là VFF phải cần đến nguồn tiền tài trợ để trả lương. Tôi tự tin việc VFF sẽ trả được lương cho HLV trưởng mới và đội ngũ đi cùng, kể cả yêu cầu tài chính từ họ có cao hơn ê kíp của HLV Park Hang Seo", ông Kiên bày tỏ.

Trước khi trúng cử, ông Kiên đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về việc sẽ mang lại nguồn thu lớn cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Cụ thể, mức tăng doanh thu mỗi năm tới 50%, trong suốt 5 năm tới.

"Mức tăng doanh thu của VFF 50% mỗi năm sẽ cần có thời gian để các thành viên VFF phối hợp thực hiện. Chúng tôi may mắn vì kế thừa được di sản từ một nhiệm kỳ thành công với nguồn thu lớn nhất từ trước tới nay", ông Kiên chốt lại. 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm