Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2026 và 2030’

06/11/2022 19:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn khẳng định nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ IX là hướng đến mục tiêu TOP 10 châu Á, giành quyền tham dự World Cup 2026, 2030.

Ông Trần Quốc Tuấn trúng cử Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu

Ông Trần Quốc Tuấn trúng cử Chủ tịch VFF với 100% phiếu bầu

Ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch VFF khóa VIII đã được bầu chọn là Chủ tịch VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026)với 100% số phiếu tán thành. Trong đó, bất ngờ đã xảy ra ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và Phó Chủ tịch truyền thông đối ngoại.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi được bầu chọn là Chủ tịch VFF khóa IX với số phiếu tuyệt đối 100%, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch VFF. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng.

Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup.

Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, hi vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trong giai đoạn.

Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kỳ thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030.

Theo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam mà Thủ tướng phê duyệt, chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới VFF cần có quyết định mang tính đột phá.

VFF, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trung Kiên, Dương Nghiệp Khôi, Nguyễn Xuân Vũ, đại hội VFF, bầu Chủ tịch VFF, World Cup, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá
Chủ tịch VFF khóa IX Trần Quốc Tuấn tự tin cùng bóng đá Việt Nam chinh phục mục tiêu World Cup.Ảnh: VFF

VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn.

Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của thầy Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi.

Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại ASIAN Cup và World Cup.

Vừa qua, VFF chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa IX Nguyễn Trung Kiên tự tin tuyên bố: “Mức tăng doanh thu của VFF 50% mỗi năm sẽ cần có thời gian để các thành viên VFF phối hợp thực hiện. Chúng tôi may mắn vì kế thừa được di sản từ một nhiệm kỳ thành công, với nguồn thu lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF. Thật sự rất căng thẳng. Tôi cảm ơn các đơn vị đã tin tưởng lựa chọn, bầu cho tôi. Đồng thời cũng mong những đơn vị chưa lựa chọn sẽ hiểu tôi hơn, để cùng chung tay phát triển bóng đá Việt Nam.

Tôi không nghĩ rằng cứ thay HLV trưởng là VFF phải cần đến nguồn tiền tài trợ để trả lương. Tôi tự tin việc VFF sẽ trả được lương cho HLV trưởng mới và đội ngũ đi cùng, kể cả yêu cầu tài chính từ họ có cao hơn ê kíp của HLV Park Hang Seo".

Lâm Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm