Tiến Minh gọi, 'bà xã' Vũ Thị Trang trả lời với chức vô địch sau màn lội ngược dòng ngoạn mục

08/09/2023 16:46 GMT+7 | Thể thao

Vũ Thị Trang đã có cuộc lội ngược dòng đánh bại Trần Thị Phương Thúy 2-1 tại chung kết nội dung đơn nữ giải vô địch cầu lông đồng đội quốc gia 2023.

Vũ Thị Trang ngược dòng trước Phương Thúy tại chung kết đơn nữ

Chiều ngày 8/9, Vũ Thị Trang (TP.HCM) đã có màn so tài với Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) tại chung kết đơn nữ giải vô địch cầu lông đồng đội quốc gia 2023. Cách đây vài ngày, hai tay vợt này cũng gặp nhau ở bán0 kết giải vô địch cầu lông cá nhân. Khi đó, Vũ Thị Trang đã dẫn trước ở set 1 nhưng để đối thủ ngược dòng ở 2 set đấu sau.

Trong trận chung kết chiều nay, kịch bản tương tự cũng đã lặp lại. Trong set đấu đầu tiên, Vũ Thị Trang đã để thua Phương Thúy với tỷ số cách biệt 8-21.

Thua chung kết vô địch cầu lông đồng đội quốc gia, Vũ Thị Trang không thể cùng Tiến Minh thống trị  - Ảnh 2.

Thị Trang (áo xanh) lội ngược dòng trước Phương Thúy chiều ngày 8/9

Nhưng ở hai set đấu sau, nhờ sự bình tĩnh và tự tin, Vũ Thị Trang đã đánh bại đối thủ với tỷ số 21-8 và 21-15, qua đó khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 2-1.

Trước đó ít ngày, chồng của Trang, tay vợt huyền thoại Nguyễn Tiến Minh cũng đã vô địch giải vô địch cá nhân quốc gia sau khi đánh bại Tiến Tuấn. Đây là chức vô địch thứ 15 của Tiến Minh ở giải cầu lông quốc gia. Anh cũng đang giữ kỷ lục 11 năm liền đăng quang trong giai đoạn 2002-2013.

Sắp tới, cả hai vợ chồng nhà Tiến Minh sẽ cùng tham dự giải cầu lồng Việt Nam mở rộng. Tại vòng 1, Vũ Thị Trang sẽ đụng ngay tay vợt đồng hương Nguyễn Thùy Linh. Thùy Linh cũng đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm